Bà bầu có nên ăn tam thất không
Bà bầu có nên ăn tam thất không là câu hỏi của nhiều bà mẹ khi bắt đầu mang thai. Tam thất là một vị thuốc quý có tác dụng bổ huyết, sinh huyết, nhưng nó cũng có tác dụng tiêu huyết ứ, tiêu u. Vì vậy, không nên sử dụng tam thất cho bà bầu.
Năm nay, mới đầu hè mà dường như thời tiết nắng nóng hơn mọi năm. Mới 9h sáng, mà đã rất nóng rồi. Tôi đang ngồi uống trà tam thất cùng gia đình một chị khách tên Phương từ miền Nam ra Hà Giang du lịch, ghé thăm công ty. Nhìn ra quầy bán hàng, thấy nhân viên đang bán tam thất Hà Giang cho một người khách mang bầu. Tôi nghe câu được câu chăng vì đang bận tiếp khách, nhưng hình như nội dung là người này mua về để bồi bổ khi mang bầu.
Bà bầu có nên ăn tam thất không
Tôi xin phép chị Phương và đi ra xem có việc gì. Vì bà bầu không nên ăn tam thất, người này đang mang bầu sao lại mua. Hỏi qua người khách. Tôi mới biết. Chị tên Yến, năm nay 35 tuổi, mang thai lần đầu. Thai nhi ở tuần thứ 12, cơ thể chị hay mệt nên muốn mua tam thất về tầm bổ.
Trong thời kỳ mang thai, người mẹ luôn phải có sức khỏe tốt nhất để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Những món ăn bổ dưỡng luôn được nhiều bà mẹ chọn lựa sử dụng. Tam thất là một món ăn, vị thuốc rất bổ dưỡng cho khí huyết. Tác dụng của tam thất là sinh huyết, bổ huyết. Nhưng bên cạnh đó, nó lại có tác dụng tiêu huyết ứ, lưu thông huyết và tiêu u.
Khi sử dụng tam thất, tần suất lưu thông của máu trong cơ thể tăng lên. Cơ thể người mẹ sẽ bị nhiệt hóa (nóng). Trong y học cổ truyền, thai nhi trong bụng mẹ cũng được hiểu là “bất thường”. Nên khi ăn tam thất khi đang mang bầu, dễ xảy ra hiện tượng bị sảy thai ngoài ý muốn. Vì vậy, bà bầu không nên ăn tam thất. Đặc biệt, trong thời kỳ 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn. Sau khi sinh xong, thì tam thất lại rất tốt cho phụ nữ sau sinh.
Add Comment