Ăn tam thất bị nóng

Ăn tam thất bị nóng

Ăn tam thất bị nóng biểu hiện: da nổi nhiều mụn, miệng nhiệt, gây táo bón,… Những người có thể nhiệt ăn thường bị như vậy. Mỗi khi như vậy, bạn làm cách nào để giảm tính nóng do tam thất gây ra.

Ăn tam thất bị nổi mụn, gây nhiệt miệng

Tam thất thuộc dòng Panax, bản chất của nó giống như nhân sâm. Thông thường, đã là sâm thì phải mang tính hàn. Nhưng điều khác lạ của tam thất so với sâm, là tam thất lại mang tính nhiệt (nóng).

Tam thất bản chất giống như nhân sâm, nhưng lại có tính nóng

Tam thất bản chất giống như nhân sâm, nhưng lại có tính nóng

Tác dụng của tam thất có rất nhiều. Nhưng nhiều người khi uống tam thất bị nóng. Và họ rất ái ngại khi phải dùng tam thất thường xuyên. Ăn tam thất sẽ làm cho mụn trên mặt nổi nhiều, khiến họ sẽ tự ti về bản thân. Và còn nữa, nóng còn làm cho miệng bạn bị nhiệt. Những nốt nhiệt to làm cho bạn khó ăn uống, đau rát miệng. Có những người còn bị cả táo bón, gây khó khăn trong tiêu hóa.

Ăn tam thất bị nóng

Ăn tam thất bị nổi mụn trên mặt

Ăn tam thất bị nóng

Ăn tam thất gây ra nhiệt miệng

Tiềm thức, ăn tam thất bị nóng đã làm cho những ai chuẩn bị ăn cảm thấy sợ hãi. Nhưng, vì mục đích sức khỏe, chữa bệnh, bạn hãy cố gắng lên.

Cách khắc phục ăn tam thất bị nóng

Bạn chưa sử dụng tam thất bao giờ. Bạn phải học cách sử dụng tam thất để phát huy hiệu quả nhất. Nếu khi bạn ăn, mà có hiện tượng nóng thì bạn làm theo các cách sau:

 • Nên bắt đầu ăn từ 1/2 thìa cafe trong thời gian 1 tuần. Sau tăng dần lên 1 thìa và duy trì đều đặn. Khi cơ thể của bạn đã được thích nghi với tam thất, thì ăn tam thất sẽ không bị nóng nữa.
Uống tam thất bằng cách tăng dần liều lượng hàng ngày để cơ thể thích nghi

Uống tam thất bằng cách tăng dần liều lượng hàng ngày để cơ thể thích nghi

 • Củ tam thất có tính nhiệt, nụ hoa tam thất có tính hàn. Vì vậy, để cân bằng âm dương nóng lanh, bạn nên sử dụng uống trà tam thất hàng ngày để làm mát cơ thể.
Trà hoa tam thất sẽ làm cân bằng tính nóng của củ tam thất

Trà hoa tam thất sẽ làm cân bằng tính nóng của củ tam thất

Đương quy thường được ăn cùng tam thất để giảm nóng

Đương quy thường được ăn cùng tam thất để giảm nóng

 • Bạn cũng có thể uống cùng đương quy, lan thạch hộc tía theo tỉ lệ 1:1. Đương quy có tác dụng làm mát cơ thể, nó sẽ trung hòa độ nóng của tam thất.

4 Comments

 • Võ Thị ÁI Phương Posted 3 Tháng Chín, 2019 10:54 sáng

  Mình có cơ địa nóng, cứ uống tam thất là bị nhiệt hết mồm và nổi mụn. Mình thì lại bị U nên muốn dùng tam thất để chữa. XIn hỏi có cách nào để khắc phục sử dụng tam thất bị nóng không ạ? Cám ơn nhiều.

  • tamthathagiang Posted 20 Tháng Hai, 2020 12:26 sáng

   Chào chị. Chị bị U thì nên uống tam thất để không cho U phát triển lớn lên.
   Chị uống bị nóng như vậy chứng tỏ cơ thể mình ở dạng nhiệt. Khi chị bị nóng, chị có thể ăn cùng nụ tam thất, đương quy, thạch hộc tía,…
   Chị sử dụng có thể nó chỉ nóng trong thời gian ngắn, nó kéo dài có khi tới cả 3 tháng. Nhưng chị cứ kiên trì dùng đi ạ, kiên trì khi cơ thể sẽ quen và không còn bị nóng nữa. Hãy kiên trì sử dụng để khỏi U chị nhé. Chúc chị sức khỏe.

 • Ngân hà Posted 13 Tháng Năm, 2020 8:45 sáng

  Có thể nhắn tin riêng với mình được không?

  • tamthathagiang Posted 26 Tháng Sáu, 2020 5:39 chiều

   Chào chị. Đây là website không có chức năng chat ạ. Chị cần tư vấn gì có thể gọi điện trực tiếp ạ.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *