Gà hầm tam thất

Gà hầm tam thất

Là một dược liệu quý có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Tam thất có thể dùng dạng đơn dược hoặc là 1 vị trong các bài thuốc chữa bệnh. Tam thất có thể hòa với nước uống, dùng chung với mật ong, nhân sâm. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món “gà hầm tam thất” và cùng tìm hiểu xem món ăn bổ dưỡng này có những tác dụng gì nhé.

Những người ốm yếu, suy nhược, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Chắc ai cũng đã được 1 vài lần ăn món gà hầm tam thất. Đây là món làm rất đơn giản, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

Gà hầm tam thất

Gà tần tam thất là món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể

Cách làm

Nguyên liệu:

Gà ác hoặc gà ri 1kg.

Tam thất dạng bột hoặc thái lát mỏng: 15-20 gam. Nên sử dụng tam thất Hà Giang để có chất lượng tốt nhất.

Kỷ tử 15 gam, long nhãn 15 gam, táo tàu 12-15 quả, gừng và gia vị.

Tiến hành:

Gà đem mổ sạch, bạn nên mổ moi để còn cho nguyên liệu vào bụng gà. Dùng rượu hoặc muối trắng rửa qua gà để khử mùi tanh. Sau đó, cho các nguyên liệu như: táo tàu, kỷ tử, long nhãn và tam thất vào trong bụng gà.

Đặt gà vào bát tô nấu cách thủy từ 2-3h để gà nhừ. Món này nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn ăn nguội.

Yêu cầu: Gà hầm chín nhừ, nước gà sóng sánh màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.

Tam thất hầm gà có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Các cụ có câu: “phụ nữ sau sinh như cua lột xác”. Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu. Họ thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiếu. Sản phụ thường bị huyết ứ chưa sạch sẽ, thiếu máu trầm trọng. Nhiều người rơi vào trạng thái suy nhược, họ cần được phải bổ sung các chất dinh dưỡng kịp thời để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Phụ nữ sau sinh cơ thể yếu, thiếu máu trầm trọng

Phụ nữ sau sinh cơ thể yếu, thiếu máu trầm trọng

Tam thất hầm gà là món ăn bổ dưỡng, nhưng nó cũng chính là 1 bài thuốc bổ trong đông y hay sử dụng. Gà có nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và các nguyên tố: Ca, Fe,… Tam thất thuộc họ nhân sâm, có tác dụng giảm đau, cầm máu, tiêu viêm huyết ứ… Tam thất tần gà có tác dụng cung cấp 1 lượng lớn Calo, dinh dưỡng cần thiết để cho cơ thể sớm bình phục. Sử dụng chúng, ngũ tạng được bồi bổ, kiện tì, cường gân cốt, khí huyết lưu thông, giảm đau cho sản phụ.

Chính vì nó có công dụng tốt như vậy. Nên tam thất hầm gà thường được sử dụng chăm sóc phụ nữ sau sinh là vậy. Phụ nữ sau sinh có thể ăn 2-3 lần/tuần trong 1 tháng liên tục. Khi được bồi bổ như vậy, người mẹ sẽ sớm bình phục sức khỏe và có nhiều sửa để chăm sóc con tốt nhất.

==>> Bài đọc thao khảo: Cách dùng tam thất cho phụ nữ sau sinh.

Tam thất hầm gà có tác dụng rất tốt cho người thiếu máu, suy nhược cơ thể

Như giải thích ở trên, tam thất tần gà có tác dụng bổ khí huyết rất tốt. Khi ăn, cơ thể bạn sẽ được cung cấp nhiều calo giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại. Từ đó, giúp cơ thể sản sinh máu và lưu thông khí huyết tốt hơn. Những người thiếu máu, suy nhược cơ thể chỉ cần ăn chúng thường xuyên sẽ cải thiện được thực trạng rất nhiều.

Tam thất tần gà có tác dụng tốt với người thiếu máu, suy nhược cơ thể

Tam thất tần gà có tác dụng tốt với người thiếu máu, suy nhược cơ thể

Đối với người thiếu máu, người già thì nên ăn 2 lần/ tuần trong vòng 90 ngày liên tục. Quá trình hấp thụ và cải thiện thể trạng cần thời gian dài để cơ thể khỏe mạnh trở lại, không thể 1 sớm 1 chiều. Khi khỏe mạnh lại rồi, bạn vẫn có thể thỉnh thoảng làm món này để cho cả nhà ăn. Sử dụng tam thất hầm gà thường xuyên giúp chúng ta có được sức khỏe tốt, tránh xa mọi bệnh tật.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm món gà hầm tam thất. Đây là 1 món ăn rất bổ dưỡng cho người thiếu máu, suy nhược cơ thể và phụ nữ sau sinh. Hãy thực hiện nó thường xuyên để đảm bảo gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt nhất nhé. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *