Ăn tam thất bị táo bón

Ăn tam thất bị táo bón

Ăn tam thất bị táo bón là khi người sử dụng tam thất trên 3 ngày không đi đại tiện. Hoặc khi đi đại tiện thì rất khó khăn, tạo nên những cơn đau quặn bụng. Táo bón gây ra những xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Tam thất là cây dược liệu thuộc họ cuồng cuồng. Bản chất của tam thất chính là nhân sâm. Nhưng chúng lại có tính đối nghịch nhân sâm ở thể hàn – nhiệt. Thông thường, nhân sâm sẽ mang tính hàn, vì thế những ai ở thể hàn nhiệt là không nên dùng nhân sâm. Trái lại, tam thất lại là thể nhiệt, những người thể hàn lại sử dụng rất tốt.

Bản chất của tam thất chính là nhân sâm, nhưng chúng lại có tính nóng

Bản chất của tam thất chính là nhân sâm, nhưng chúng lại có tính nóng

Ăn tam thất bị nóng trong

Ăn tam thất nhiều người bị nóng trong

Ăn tam thất nhiều người bị nóng trong

Đối với những người cơ địa nhiệt, khi sử dụng tam thất bị nóng trong. Nhiều người, chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, mồm miệng đã bị nhiệt hoặc nổi nhiều mụn trên mặt. Có những người vì sợ mất xinh do nổi mụn, nên chẳng bao giờ dám sử dụng tam thất nữa. Những người cơ địa nóng, nếu kiên trì dùng qua tháng đầu, sau sẽ dần thích nghi và tác dụng rất hiệu quả. Tác dụng của tam thất rất thần kỳ, nên bạn hãy gạt nỗi lo nóng trong sang một bên để có một sức khỏe tốt hơn.

Ăn tam thất bị táo bón

Ăn tam thất bị táo bón

Một trong các tác dụng phụ của sử dụng tam thất là táo bón

Một trong những biểu hiện của ăn tam thất bị nóng là táo bón. Nhiều người, dùng tam thất trong chu kỳ đầu tiên, ngay lập tức đã bị táo bón. Có những trường hợp tôi đã gặp, táo bón tới cả tuần mà không đi đại tiện được. Thông thường, bị táo bón thì khoảng 4 ngày. Sau khi họ phát hiện ra mình bị vậy, họ điều chỉnh lại chế độ ăn và cần tư vấn của công ty.

Để khắc phục việc ăn tam thất bị táo bón. Các bạn hãy ăn uống kèm những thứ mát, nhuận tràng. Tăng ăn các đồ ăn có nhiều chất xơ như rau, củ, quả,… Để điều trị táo bón trong trường hợp này, các bạn đặc biệt chú ý tới khẩu phần ăn của bạn. Nếu bạn mới sử dụng tam thất lần đầu, mà bị như vậy, thì bạn đừng quá ngạc nhiên mà lo lắng nhé. Hãy coi đây là một tác dụng phụ của tam thất để có hướng giải quyết tốt hơn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *