Cách nhận biết bột tam thất nguyên chất

Cách nhận biết bột tam thất nguyên chất

Tam thất là một loại dược liệu quý có tác dụng là sinh huyết, bổ huyết và tiêu huyết ứ. Tam thất thường được sử dụng cho người có thể trạng ốm yếu, người già và phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, tam thất giờ đây được sử dụng để chữa u và ung thư rất hiệu quả. Tam thất ở dạng củ thì dễ nhận biết, nhưng ở dạng bột thì thật khó phân biệt đâu là bột nguyên chất. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những dấu hiện và cách nhận biết bột tam thất nguyên chất.

Cách nhận biết bột tam thất nguyên chất

Thứ nhất: Tam thất mang đi xay phải là tam thất xịn, chất lượng

Để đảm bảo bột tam thất nguyên chất thì củ mang đi xay phải là tam thất xịn. Vì sao tôi lại nói như vậy, tại vì nhiều người mua tam thất ngoài hiệu thuốc chưa chắc đã được tam thất xịn. Tam thất ngoài hiệu thuốc đa số là tam thất không rõ nguồn gốc, là loại tam thất đã bị chiết xuất hết dược chất. Lúc này, tam thất chỉ còn bã, nên bột xay ra sẽ không có chất lượng.

Tam thất xịn củ rất chắc, có màu nâu xỉn

Tam thất xịn củ rất chắc, có màu nâu xỉn

Để đảm bảo mua được tam thất xịn, bạn hãy chọn mua tam thất Hà Giang chính hãng. Hà Giang có thổ nhưỡng, khí hậu rất giống Vân Nam – Trung Quốc, vì vậy Tam thất ở đây cho chất lượng tốt nhất.

Thứ hai: Màu của bột tam thất nguyên chất có màu vàng xỉn

Nếu nhìn vào màu sắc, thì người mua rất khó để biết đâu được là bột tam thất xịn. Đây có thể là yếu tố không mang tính chất quyết định cho hàng xịn. Nhưng bột tam thất xịn luôn có màu vàng xỉn hoặc vàng kem. Những củ càng già thì màu bột càng sẫm, củ non thì có bột trắng ngà.

Cách nhận biết bột tam thất nguyên chất

Màu của bột tam thất có màu vàng xỉn, củ càng già càng có màu sẫm

Thứ ba: Mùi của bột tam thất nguyên chất rất thơm

Khi chưa xay, củ tam thất đã có mùi thơm. Nhưng xay ra bột, dưới tác dụng của nhiệt máy xay, bột tam thất có mùi thơm rất đậm đặc. Mùi thơm của tam thất có mùi đặc trưng. Khi sử dụng, pha vào nước ấm sẽ thơm hơn nước nguội.

Thứ tư: Bột tam thất xịn có vị đắng ngọt

Chính vì nhiều người nghe thấy tam thất đắng là đã không dám uống. Nhưng thực tế, tam thất uống có vị đắng ngọt. Vị đắng của tam thất không đắng lắm đâu các bạn, nó chỉ hơi đắng thôi. Sau đó, nó sẽ có vị ngọt từ cuống họng lan tỏa ra. Vị ngọt sẽ đọng lại mãi ở cổ rất thích.

Tam thất nguyên chất có vị đắng, ngọt hậu

Tam thất nguyên chất có vị đắng, ngọt hậu

Trên đây, là bài viết chia sẻ các dấu hiệu và cách nhận biết bột tam thất nguyên chất. Bài viết đều là những kinh nghiệm trong nghề tam thất thực tế của tôi. Hy vọng, nó sẽ là kiến thức bổ ích để cho các bạn tham khảo trước khi mua bột tam thất.

Để mua được bột tam thất nguyên chất đảm bảo. Theo cá nhân tôi, bạn hãy chọn mua ở những địa chỉ bán tam thất uy tín. Những nơi này, có rất nhiều loại để bạn chọn lựa. Uy tín của họ chính là cái đảm bảo cho chúng ta mua được hàng xịn và giá bán tam thất phải chăng.

Bài viết tham khảo: Địa chỉ bán tam thất uy tín xem TẠI ĐÂY.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *