Hoa tam thất chữa cao huyết áp hiệu quả

Hoa tam thất chữa cao huyết áp hiệu quả

Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch hết sức nguy hiểm. Nó được xem như “kẻ giết người thầm lặng”. Những triệu chứng cơ bản thường gặp nhứ: Đau đầu, chóng mặt, hoa măt, mất ngủ,… Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc đông y đang được nhiều bác sỹ cũng như bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Vì tính hiệu quả cũng như ít có tác dụng phụ khi điều trị bệnh. Trong đó, hoa tam thất chữa cao huyết áp hiện nay đang được áp dụng rộng rãi và hiệu quả nhất.

Bênh cao huyết áp là bệnh gì?

Cao huyết áp là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim. Nó là nguyên nhân của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành,, nhồi máu cơ tim,…

Cao huyết áp là 1 bệnh rất nguy hiểm, nó được coi là kẻ giết người thầm lặng

Cao huyết áp là 1 bệnh rất nguy hiểm, nó được coi là kẻ giết người thầm lặng

Triệu chứng cao huyết áp

Trong thực tế, bênh nhân cao huyết áp đều rất khó nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào rõ rệt, ngay kể cả khi bệnh tiến triển nặng. Một số ít bệnh nhân có thể biểu hiện như đau đầu, khó thở, hoặc hiếm hơn là chảy máu cam.

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp rất khó phát hiện

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp rất khó phát hiện

Nguyên nhân gây tăng huyết áp

Hầu hết các trường hợp tăng huyết áp đều không rõ nguyên nhân gây ra. Loại này thường là do di truyền, phổ biến ở đàn ông.

Một số là biến chứng của các bệnh: thận, tuyến giáp, u tuyến thượng thận… Hay tác dụng phụ gây ra bởi thuốc tránh thai, thuốc cảm, cocaine, rượu, thuốc lá,…

Điều trị cao huyết áp bằng Đông y

Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc Đông y đang được nhiều bác sỹ và bệnh nhân tin tưởng. Tính hiệu quả cũng như không có tác dụng phụ khi điều trị bệnh đã được khẳng định. Trong Đông y, có rất nhiều bài thuốc làm hạ huyết áp. Do những vị thuốc khó kiếm, phải chế biến, đun sắc lâu. Nên các bài thuốc áp dụng vào thực tế không thuận lợi.

Đông y có nhiều bài thuốc chữa cao huyết áp rất hiệu quả

Đông y có nhiều bài thuốc chữa cao huyết áp rất hiệu quả

Trước khó khăn trong điều trị tăng huyết áp. Vấn đề cấp thiết đặt ra là làm sao để tìm được giải pháp an toàn, thân thiện với cơ thể mà hiệu quả nhanh, bền vững, tiện dụng mọi lúc mọi nơi và tăng cường sức khỏe toàn trạng cho người bị tăng huyết áp.

Hoa tam thất chữa cao huyết áp tiện dụng, hiệu quả

Hoa tam thất là một vị đơn dược, có tác dụng tốt trong việc điều trị cao huyết áp.

Hoa tam thất có vị ngọt đắng, tính mát. Tác dụng vào 2 kinh vị và can. Bình can thanh nhiệt, mát gan, an thần,… Tác dụng của hoa tam thất có rất nhiêu, nổi bật nhất là: chữa mất ngủ và chữa cao huyết áp.

Hoa tam thất điều trị cao huyết áp

Hoa tam thất có tác dụng tốt với người huyết áp cao

Kết quả nghiên cứu về hoa tam thất cho thấy. Hoa tam thất làm hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch. Bên cạnh đó, nó có khả năng gây giãn mạch thông qua ức chế kênh Ca2+ .

Hoa tam thất có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Đồng thời nó còn có tác dụng làm giảm lipid máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, hoa tam thất không ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim ở người bình thường.

Cách sử dụng hoa tam thất điều trị cao huyết áp

Hoa tam thất chữa cao huyết áp

Trà hoa tam thất sử dụng hàng ngày, tiện lợi và hiệu quả trong điều trị cao huyết áp

Hàng ngày, bạn chỉ cẩn lấy hoa tam thất khô cho vào ấm trà, thêm nước nóng là đã có trà hoa tam thất. Trà hoa tam thất có thể uống hàng ngày, không hạn chế lượng dùng. Nếu uống hoa chưa hiệu quả, bạn có thể chuyển sang dùng nụ tam thất sẽ hiệu quả hơn. Nụ hoa tam thất là dạng hoa chưa nở, còn chứa rất nhiều dược chất đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị. Hãy sử dụng hoa tam thất để điều trị bệnh cao huyết áp một cách thường xuyên và lan tỏa cho cộng đồng biết.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *