Hoa tam thất chữa mất ngủ

Hoa tam thất chữa mất ngủ

Hoa tam thất chữa mất ngủ được ví như là cứu tinh của những người mất ngủ. Bởi vì, giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng với sức khỏe con người. Bình thường, một người phải ngủ tối thiểu 8h/ngày. Nhưng những người mất ngủ, họ chỉ ngủ được khoảng 4-5h/ngày, thậm chí là mất ngủ cả ngày quanh năm. Chứng mất ngủ làm cho con người mệt mỏi, kiệt quệ sức lực, thậm chí còn gây ra chứng thần kinh và tử vong.

Những dấu hiệu của bệnh mất ngủ

Nếu 1 người, thấy có các dấu hiệu sau, thì người đó đang bị bệnh mất ngủ:

 • Khó ngủ: Đây là trạng thái người bệnh rất khó để bắt đầu vào giấc ngủ. Người bệnh nằm chằn chọc, buồn bực chân tay, đầu óc căng thẳng mà mãi không ngủ được.
 • Khó duy trì giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc nhiều lần khi ngủ và khó ngủ lại: Đây là trạng thái, người bệnh có thể bắt đầu giấc ngủ dễ dàng, nhưng ngủ được 1 lúc lại tỉnh, chập chờn.
 • Thức dậy sớm, không thấy tỉnh táo hoặc thấy mệt sau khi thức dậy: Đây là trạng thái người ngủ thức dậy sớm hơn bình thường, khoảng 4h sáng đã thức rồi. Hoặc trạng thái dù đã ngủ nhưng khi dậy đầu óc mệt mỏi, uể oải, phải mất thời gian để trở lại trạng thái tỉnh táo.
Mất ngủ là một bệnh rất có hại cho sức khỏe con người

Mất ngủ là một bệnh rất có hại cho sức khỏe con người

Nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ

Theo các bác sĩ và nhà nghiên cứu. Bệnh mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nó có thể là do một số nguyên nhân sau:

 • Do thay đổi lịch làm việc hoặc do chênh lệch múi giờ.
 • Căng thẳng, stress.
 • Mất ngủ do bệnh tật, sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ.
 • Sử dụng các chất gây nghiện và kích thích như: Cà phê, trà, thuốc lá, rượu,…
 • Các yếu tố về môi trường ngủ xung quanh như: có quá nhiều ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, độ ẩm …
 • Các yếu tố sinh hoạt như: tập thể dục quá trễ, xem Tivi quá khuya, nghiện thiết bị công nghệ, ăn quá no trước giờ đi ngủ…
Nguyên nhân của bệnh mất ngủ có rất nhiều: tuổi tác, stress, sinh hoạt,...

Nguyên nhân của bệnh mất ngủ có rất nhiều: tuổi tác, stress, sinh hoạt,…

Tác hại của bệnh mất ngủ

 • Khi chúng ta bị bệnh mất ngủ, tác hại của nó rất ghê gớm với sức khỏe chúng ta như:
 • Thần thái không tươi tỉnh, tỉnh táo. Thường xuyên rơi vào tình trạng buồn ngủ, kém linh hoạt.
 • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, dễ cáu gắt. Khả năng tập trung chú ý giảm nghiêm trọng, trầm cảm.
 • Ảnh hưởng đến khả năng làm việc, học tập và sinh hoạt.
 • Tinh thần không tỉnh táo dễ gây ra tai nạn khi lái xe, trong làm việc,…
 • Dễ bị các bệnh do chứng mất ngủ gây ra như: đau đầu, tăng huyết áp, ung thư, tăng cân…
 • Đặc biệt, mất ngủ hay làm cho người bệnh cáu bẳn. Nên tỉ lệ đổ vỡ trong hôn nhân cũng ngày 1 cao.
Tác hại của bệnh mất ngủ thường xuyên sẽ làm cho con người không tỉnh táo, mệt mỏi, trầm cảm,...

Tác hại của bệnh mất ngủ thường xuyên sẽ làm cho con người không tỉnh táo, mệt mỏi, trầm cảm,…

Nguyên tắc điều trị bệnh mất ngủ

 • Loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ: Người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân chính gây mất ngủ do đâu. Sau khi tìm được nguyên nhân, người bệnh có thể tự điều chỉnh mà không cần dùng thuốc.

Ví dụ như: Hay sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ thì không xem nữa. Hay ăn bữa phụ trước khi đi ngủ thì nên ăn ít hoặc không ăn. Nếu áp lực do công việc thì nên tạo cảm giác thoải mái,…

 • Chuẩn bị giấc ngủ: Tạo tâm lý thoải mái trước khi ngủ, phòng ngủ sạch sẽ; bố trí theo sở thích,…
 • Điều trị bằng các liệu pháp tâm lý: Hãy để giấc ngủ đến một cách nhẹ nhàng. Tạm thời gác lại các suy nghĩ, lo lắng và công việc trước giờ đi ngủ. Nói chuyện, tâm sự với người thân về chủ để yêu thích, …
 • Điều trị bằng thuốc: Nếu bạn phải dùng thuốc Tây để có được giấc ngủ, thì điều bắt buộc bạn phải được sự chỉ định của bác sĩ. Nghiêm cấm, việc sử dụng lạm dụng thuốc ngủ khi không có tư vấn của bác sĩ.
 • Ngoài ra, bạn sử dụng Đông Y cũng là phương pháp chữa mất ngủ rát hiệu quả. Những năm gần đây, phương pháp này phát huy rất cao. Bạn có thể tới các phòng chuẩn trị y học cổ truyền, sử dụng liệu pháp hoặc sử dụng các loại dược thảo có tác dụng cải thiện giấc ngủ như tim sen, hoa tam thất…
Nguyên tắc chữa mất ngủ là tìm ra nguyên nhân chính gây mất ngủ

Nguyên tắc chữa mất ngủ là tìm ra nguyên nhân chính gây mất ngủ

Hoa tam thất chữa mất ngủ

Nếu nói về thảo dược chữa mất ngủ, thì hoa tam thất được xếp hàng đầu. Hoa tam thất chữa mất ngủ được xem như là vị cứu tinh của những người bị bệnh.

Các loại thuốc khác, người ta phải tìm nguyên nhân chính để chữa. Thì hoa hoa tam thất chữa mất ngủ bất kể nguyên nhân gì, nó rất hữu hiệu.

Hoa tam thất được coi là cứu tinh cho những người bị mất ngủ

Hoa tam thất được coi là cứu tinh cho những người bị mất ngủ

Sử dụng hoa tam thất chữa mất ngủ như thế nào cho hiệu quả

Để chữa mất ngủ hiệu quả bằng hoa tam thất. Hàng ngày, bạn chỉ cần hãm dưới dạng trà và uống. Có nhiều trang mạng dậy dùng 15 bông để hãm, nhưng theo kinh nghiệm của tôi từng đó không đủ hàm lượng đâu. Các bạn muốn hiệu quả, mỗi lần pha các bạn dùng khoảng 40 bông pha, khi nào nước hết đậm thì lại thay. Với 1 ấm trà như vậy, bạn có thể pha đi pha lại uống cả ngày, tính ra rất hiệu quả và kinh tế.

Trà hoa tam thất sử dụng dễ dàng, thuận tiện

Trà hoa tam thất sử dụng dễ dàng, thuận tiện

Một sai lầm rất lớn khi sử dụng hoa tam thất chữa mất ngủ. Các bạn không nên chỉ uống vào trước khi đi ngủ. Các bạn phải uống cả ngày thay nước lọc. Bởi vì, ngoài tác dụng chữa mất ngủ, tác dụng của hoa tam thất còn rất nhiều như: chữa mỡ máu, men gan, nóng trong,…

Hy vọng, với các kiến thức tổng hợp tôi chia sẻ. Những người mất ngủ sẽ có phương pháp tốt để điều trị. Chúc các bạn có được giấc ngủ ngon giấc và trọn vẹn.

Khi các bạn có nhu cầu mua tam thất để bồi bổ sức khỏe, hoa tam thất sạch để chữa mất ngủ. Các bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Địa chỉ bán hoa tam thất uy tín: TẠI ĐÂY.

Giá bán tam thất: TẠI ĐÂY.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *