Mùa trồng tam thất

Mùa trồng tam thất

Mỗi một loại cây, có mùa gieo trồng khác nhau. Mùa trồng cây tam thất bắt đầu từ tháng 12 dương lịch cho tới hết tháng 3 dương lịch. Ngoài thời gian đó, bạn trồng cây tam thất sẽ không sống.

Công ty Cổ phần Tam Thất Hà Giang là công ty chuyên về tam thất. Chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam trồng tam thất quy mô, tập trung và đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu cho sản phẩm. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức, công ty mua giống tam thất về tự trồng. Nhưng không phải công ty lúc nào cũng có giống để bán. Các bạn muốn mua về để trồng, thì các bạn phải biết được thời gian trồng tam thất tốt nhất khi nào.

vườn tam thất

Vườn tam thất của Công ty Cổ phần Tam Thất Hà Giang

Trồng tam thất bằng cách gieo hạt

Hạt tam thất giống

Hạt tam thất giống chắc mẩy, đạt tỉ lệ nảy mầm cao

Vào thời gian đầu tháng 12 dương lịch, lúc đó hạt giống tam thất bắt đầu chín, đây cũng chính là lúc mùa trồng tam thất bắt đầu. Các bạn có thể mua hạt về tự trồng. Muốn cho hạt nảy mầm nhiều, các bạn nên mua hạt F1 thuần chủng về gieo. Sau khi hạt nảy mầm, chúng ta nên thuần cây trong vườn cho tới sau Tết âm lịch thì đánh cây ra trồng.

Trồng tam thất bằng cây con

Mùa trồng tam thất

Thời gian vàng trồng tam thất bắc là khoảng thời gian sau Tết âm lịch

Khi cây con đã cứng cáp, hoặc các bạn mua trực tiếp cây tam thất giống của công ty về trồng. Sau Tết âm lịch, các bạn hãy đánh cây ra để trồng. Thời gian sau Tết là thời điểm vàng trồng tam thất đấy. Sau Tết, lượng mưa xuân rất thích hợp cho việc trồng cây con. Càng sau, thời tiết càng nóng nên việc trồng tỉ lệ sống sẽ giảm xuống.

Có phải mùa nào cũng trồng được tam thất

Ngoài thời gian từ tháng 12 tới tháng 3, thì thời gian còn lại không trồng được tam thất

Ngoài thời gian từ tháng 12 tới tháng 3, thì thời gian còn lại không trồng được tam thất

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn không nên trồng tam thất sau tháng 3. Bởi vì, sang tháng 3 thời tiết đã bắt đầu nắng nóng, trồng tam thất chắc chắn sẽ không sống được. Tôi thấy, có nhiều người do không hiểu biết nên cứ liều mua về trồng cả trong mùa hè. Nếu các bạn cố mua về trồng, chắc chắn sẽ bị thiệt hại về tài chính.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách trồng tam thất bắc để có tỉ lệ sống cao.

Khu vực Tây Nguyên trồng tam thất vào mùa mưa hay cuối năm

Tây Nguyên, vào mùa mưa cũng chính là thời điểm mùa hè. Lúc này, lượng mưa nhiều nhưng nhiệt độ vẫn khá cao. Vì vậy, thời gian này ở Tây Nguyên cũng không trồng được tam thất. Các bạn muốn trồng, vẫn phải trồng tam thất vào dịp cuối năm.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *