Ngâm tam thất tươi với mật ong bị chua

Ngâm tam thất tươi với mật ong bị chua

Tam thất tươi ngâm mật ong là thực phẩm có tác dụng rất tốt. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm đúng cách, thường xuyên ngâm tam thất tươi với mật ong bị chua. Tam thất bị chua, sẽ làm cho chất dinh dưỡng giảm xuống, ăn không còn được ngon nữa.

Tam thất tươi được khai thác đúng vụ từ tháng 10 tới tháng 1 dương lịch. Nếu bạn nào muốn sử dụng tam thất tươi thì nên mua mùa này. Bởi vì, mùa thu động là lúc cây ngừng trao đổi chất, chất dinh dưỡng sẽ tập trung dưới củ để ngủ động. Khai thác lúc này, dược tính cao và không lo bị thuốc bảo quản. Nhiều người, vì không tin tưởng tam thất khô nên đã tìm đến sử dụng tam thất tươi.

Mùa khai thác tam thất tươi

khai thác tam thất tươi

Khi mua tam thất tươi về, các bạn nên sơ chế ngay. Cách tốt nhất là dùng vòi nước áp lực để xịt rửa chúng. Sau khi rửa sạch, hãy để khô nước rồi mới chế biến. Bản chất tam thất tươi chứa rất nhiều nước, khoảng 70% khối lượng củ. Vì thế, củ tam thất tươi rất khó bảo quản, hàng sạch chỉ khoảng 4 ngày là tự thỗi nhũn.

Tam thất tươi hữu cơ già lâu năm

Tam thất tươi hữu cơ già lâu năm

Sản phẩm được chế biến thông dụng nhất từ tam thất tươi là tam thất ngâm mật ong. Sau khi tam thất héo, các bạn hãy thái lát mỏng rồi đem đi ngâm. Nhiều bạn ngâm tam thất tươi với mật ong bị chua là chưa biết cách làm.

Tam thất tươi ngâm mật ong là món ăn rất bổ dưỡng

Tam thất tươi ngâm mật ong là món ăn rất bổ dưỡng

Những chú ý để ngâm tam thất tươi với mật ong không bị chua

  • Tam thất phơi héo héo mới thái lát mỏng.
  • Sau khi lát mỏng xong, lại phơi trong bóng râm có gió để tam thất se bề mặt lại.
  • Mật ong đem ngâm phải là mật ong tinh khiết, có mật ong bạc hà là tốt nhất.
  • Sau khi đã cho tam thất vào mật ong, đậy nắm kín. Nếu để ở ngoài, thì phải thỉnh thoảng dìm tam thất xuống mật, tránh tam thất nổi lên. Đó là một nguyên nhân gây chua đó. Nếu các bạn thấy lọ bị sủi bọt, thì đó là hiện tượng lên men, phải chú ý.
Phơi héo tam thất là cách tốt nhất để cho sản phẩm không bị chua

Ngâm tam thất với mật ong bị chua

Cách tốt nhất để tam thất tươi ngâm mật ong không bị chua là phải hong tam thất càng héo càng tốt. Tỉ lệ nước càng ít thì càng tốt. Các bạn cũng có thể cho lọ sản phẩm vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ làm cho quá trình lên men giản. Chúng không còn bị chua nữa. Nếu để trong tủ lạnh, thì nên ngâm mật ong bạc hà nó sẽ không bị giảm dinh dưỡng, mật khác sẽ giảm đó.

Trên đây, là những chia sẻ về kinh nghiệm ngâm tam thất tươi với mật ong của tôi. Để có những bình sản phẩm không bị chua, các bạn hãy làm theo hướng dấn là kết quả sẽ rất ưng ý.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *