So sánh nụ tam thất và hoa tam thất

So sánh nụ tam thất và hoa tam thất

Nụ tam thất và hoa tam thất đều có tác dụng giống nhau. Nhưng vì sao nụ tam thất lại có giá bán cao hơn hoa tam thất gấp 2 lần. Ta hãy cùng so sánh nụ tam thất và hoa tam thất để thấy vì sao lại thế.

Nhiều người trong chúng ta, họ đều biết khái niệm thế nào là hoa tam thất. Nhưng khi mua hàng, họ lại đa số mua nụ hoa tam thất. Về công dụng: nụ hoa tam thất và hoa tam thất đều có tác dụng làm giảm huyết áp, chữa bệnh mất ngủ, giảm lượng mỡ máu, giảm cholesterol, tốt cho người tiểu đường… Nhưng khi sử dụng, công dụng và hiệu quả của hai loại này lại khác nhau khá rõ rệt.

So sánh Nụ tam thất và hoa tam thất

Nụ tam thất và hoa tam thất

So sánh nụ tam thất và hoa tam thất về kích thước

Nụ tam thất là thời kỳ đầu của hoa tam thất. Nó có kích thước cánh hoa nhỏ hơn 5 mm. Kích thước của nụ tổng thể to như đầu đũa hoặc điếu thuốc lá.

Nụ càng nở to thì sẽ thành hoa

Nụ càng nở to thì sẽ thành hoa

Hoa tam thất thì có kích thước lớn hơn. Khi khai thác, hoa có cánh lớn hơn 1cm. Thậm chí, khi thu hái, hoa đã bắt đầu ra quả ở bông. Kích thước tổng thể của hoa to bằng ngón tay cái hoặc ngón chân cái.

So sánh về màu sắc

Nụ tam thất và hoa tam thất loại tốt đều có màu xanh đẹp. Chỉ có hoa tam thất già thì nó sẽ có màu úa, trông không bắt mắt.

So sánh nụ tam thất và hoa tam thất về chất lượng

Trà nụ tam thất uống đậm và thơm hơn trà hoa tam thất

Trà nụ tam thất uống đậm và thơm hơn trà hoa tam thất

Tác dụng của hoa tam thất và nụ tam thất là như nhau. Nhưng nụ tam thất có chất lượng tốt hơn hẳn so vớ hoa tam thất. Khi pha 1 lượng nụ tương đương, thì nước của nụ uống đậm hơn, số lần pha nhiều gấp 2 lần so với hoa tam thất.

Lúc còn nhỏ, các chất trong nụ còn tích tụ, chưa chuyển hóa thành các chất khách để nuôi hoa nở. Vì thế, nụ càng phát triển gần hoa thì sẽ càng cho chất lượng giảm xuống. Kích thước của nụ to bằng đầu điều thuốc lá là cho chất lượng tốt nhất.

So sánh về giá bán.

Giá bán của nụ hiện tay thường có giá cao gấp 2 lần hoa. Nhưng theo các phân tích số liệu của tôi, sử dụng nụ tam thất vẫn kinh tế hơn hoa tam thất. Bởi vì các lý do sau:

  • Một bông hoa tam thất có khối lượng bằng 5 bông nụ tam thất. Vì thế, số nụ có trong 1kg nụ cao gấp 5 lần số bông hoa có trong 1kg hoa.
  • Dược chất có trong 100 gam nụ cao gấp 3 lần so với 100 gam hoa. Tức là, nếu sử dụng 100 gam nụ thì phải sử dụng 300 gam hoa mới tương đương.
  • Nước pha của nụ thơm và đậm hơn trà hoa tam thất.

Trên đây là bảng so sánh nụ tam thất và hoa tam thất. Hy vọng, sau khi đọc bài viết xong, các bạn sẽ có những quyết định phù hợp nên sử dụng hoa tam thất hay nụ tam thất. Chúc các bạn có những giấc ngủ ngon giấc sau khi sử dụng trà hoa tam thất Hà Giang của Công ty.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *