Tam thất hấp thịt nạc

Tam thất hấp thịt nạc

Tam thất hấp thịt nạc là món ăn rất bổ dưỡng cho người thiếu máu, phụ nữ sau sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị 50 gam thịt nạc băm, 3 thìa cafe tam thất. Chỉ cần 10 phút là bạn đã có món ăn bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu

Tam thất bột loại 7 năm tuổi: 3 thìa cafe.

Bột tam thất

Tam thất bột của loại 7 năm tuổi

Thịt nạc thăn: 50 gam băm nhỏ. Nếu bạn không thích ăn thịt heo, thì bạn có thể dùng gà ác, chim câu, tim,…

Bát sứ nhỏ.

Thịt nạc heo băm nhỏ

Thịt nạc heo băm nhỏ

Cách làm

Lấy thịt nạc đã băm nhỏ cho vào bát sứ. Cho bột tam thất lên và trộn đều. Không cần thiết phải cho muối, vì tam thất chín sẽ ngấm vào thịt ăn rất ngọt. Sau khi cơm cạn hết nước, bạn hấp bát thịt vào đó. Khi nào cơm chín lấy ra ăn.

Tam thất hấp thịt nạc

Một tuần, người ốm yếu hoặc thiếu máu nên ăn 2 lần. Cách dùng tam thất cho phụ nữ sau sinh nên ăn ngày 1 lần liên tục trong 3 tuần.

Yêu cầu

Thịt nạc được hấp chín, vị của thức ăn có mùi thơm tam thất, ăn ngọt thịt.

Tam thất hấp thịt nạc

Bạn có thể hầm cả con gà to cho cả gia đình ăn

Những người nên sử dụng

  • Người thiếu máu.
  • Người có cơ địa ốm yếu, người già suy nhược.
  • Phụ nữ sau sinh.
  • Người gầy muốn tăng cân.

Tam thất hấp thịt nạc là món ăn dân giã, rất dễ chế biến. Nó đem lại năng lượng cao cho cơ thể chúng ta. Thỉnh thoảng, các bạn cũng nên làm để tẩm bổ cho cả gia đình. Tôi tin chắc, nó sẽ là món ăn cuối tuần mà gia đình bạn rất thích đây.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *