Tam thất ngâm chì

Tam thất ngâm chì

Tam thất ngâm chì không có tác dụng chữa bệnh mà còn rất độc. Nếu ăn phải tam thất tráng chì: cơ thể bạn sẽ bị nhiễm độc ở máu, suy thận cấp, vô sinh,… Hãy cẩn thận trước những củ tam thất tráng chì.

Tam thất ngâm chì là gì

Tam thất ngâm chì là củ tam thất được đánh bóng đen đẹp bằng bột chì. Bột chị được tán mịn như bột. Người ta cho tam thất và bột chì vào 1 cái thùng quay lớn. Quay cho tam thất và bột chì tiếp xúc với nhau để cho củ tam thất được đẹp hơn, nặng hơn.

Tam thất ngâm chì có màu đen bóng như sừng

Tam thất ngâm chì có màu đen bóng như sừng

Đặc điểm của tam thất tráng chì

  • Củ tam thất có bề ngoài đen bóng.
  • Nếu lau củ tam thất vào áo trắng, bạn sẽ thấy vệt đen trên đó.
  • Do được cọ sát vời chì, nên nhìn củ tam thất già hơn, nhìn như sừng trâu.
  • Củ tam thất sau khi tráng chì sẽ có khối lượng nặng hơn bình thường.
Tam thất tráng chì nhìn rất đen, đẹp. Nhưng tác hại rất kinh khủng

Tam thất tráng chì nhìn rất đen, đẹp. Nhưng tác hại rất kinh khủng

Tác hại của việc ăn phải tam thất ngâm chì

  • Như các bạn đã biết, chì là một loại kim loại vô cùng độc hại. Nếu cơ thể bị nhiễm chì, thì sẽ gây ra rất nhiều các tác hại cho cơ thể bạn.
  • Ăn tam thất tráng chì. Chì sẽ chiếm tất cả các vị trí can-xi trong xương của bạn. Từ đó, xương của ta sẽ bị yếu, gãy. Không dừng lại ở đó, chì còn thế chỗ của canxi trong các phản ứng truyền xung điện trong não, nó gây ra chứng mất trí, giảm khả năng suy nghĩ.
  • Sau khi chì vào cơ thể. Nó thay thế vào vị trí của kẽm trong việc proteinduy trì huyết áp cơ thể và sự phát triển bình thường ở trẻ nhỏ. Chì sẽ làm cho trẻ em chậm lớn và cao huyết áp ở mọi lứa tuổi.
  • Chì ức chế quá trình tổng hợp heme, nó chiếm vị trí của sắt, gây ra chứng thiếu máu.
  • Chì gây ra vô sinh ở nam giới.
Trẻ em bị nhiễm chì sẽ không phát triển bình thường

Trẻ em bị nhiễm chì sẽ không phát triển bình thường

Kết luận

Đa số chúng ta đều nghe nói về tác hại của chỉ, nhưng không nghĩ nó lại ghê gớm đến vậy. Khi tam thất ngâm chì vào cơ thể, tác dụng của tam thất không còn, mà còn là thuốc độc. Chì tan ra chiếm chỗ của tất cả các nguyên tố như: canxi, kẽm, sắt,… trong cơ thể. Nó gây ra các tắc nghẽn trong việc tổng hợp sinh hóa. Từ đó, cơ thể bị mệt mỏi và suy kiệt. Hãy rất cẩn trọng để không mua phải tam thất tráng chì các bạn nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *