Uống tam thất chữa băng huyết an toàn, hiệu quả cao

Uống tam thất chữa băng huyết an toàn, hiệu quả cao

Băng huyết là chứng chảy máu tử cung hoặc chảy máu tại đường sinh dục nữ một cách bất thường. Hiện tượng băng huyết thường xuất hiện khi phụ nữ sau sinh hoặc bị u xơ tử cung. Băng huyết gây nguy hiểm cho người bệnh. Đây là một bệnh cần phải xử lý kịp thời. Trong Đông y, người ta thường uống tam thất chữa băng huyết.

Dấu hiệu của băng huyết

  • Máu tự nhiên ra ở âm đạo không đúng chu kỳ kinh nguyệt. Máu chảy ra nhiều, có thể đỏ tươi hoặc thẫm vón cục.
  • Người bệnh bị triệu chứng tụt huyết áp, mặt xanh tái, vã mồ hôi, chóng mặt và tim đập nhanh.

băng huyết

Nguyên nhân dẫn tới băng huyết

  • Trong quá trình sinh nở, người mẹ bị sót nhau thai. Đây là trường hợp thường gặp.
  • Nạo hút thai không đảm bảo, gây băng huyết kéo dài.
  • Người bị các vấn đề tổn thương ở tử cung và âm đạo, có thể bị u xơ hoặc biến chứng của viêm nhiễm.

Băng huyết sau sinh

Điều trị băng huyết như thế nào

Khi người bệnh thấy dấu hiệu của băng huyết. Tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Sau khi bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà có thể lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp bằng Tây y hoặc Đông y.

Bằng Tây y, bác sĩ sẽ tìm phương pháp để cầm máu cho bệnh nhân. Nếu bệnh nhân bị thiếu máu, thì phải tiếp máu cho bệnh nhân kịp thời.

Bằng Đông y, có rất nhiều bài thuốc để chữa băng huyết. Nhưng đa số các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh uống tam thất chữa băng huyết.

Uống tam thất chữa băng huyết an toàn hiệu quả cao

Tác dụng của tam thất là hoạt huyết, sinh huyết và tiêu huyết ứ. Các thành phần dược chất trong tam thất vừa có tác dụng đẩy huyết ứ ra ngoài và vừa có tác dụng làm cầm máu lại. Nếu một người đang bị băng huyết, theo kinh nghiệm của tôi thì chị em không nên uống tam thất luôn. Bởi vì, uống tam thất vào khi máu đang ra nhiều, sẽ làm cho máu ra nhiều hơn, gây mệt cho cơ thể. Nếu bị ra nhiều quá, dẫn tới tình trạng thiếu máu và dễ ngất. Theo dõi tình trạng băng huyết, khi nào có dấu hiệu cầm máu thì mới nên uống tam thất. Khi đó, tam thất sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Uống tam thất chữa băng huyết cũng phải biết uống thời điểm nào nó mới tốt nhất được.

Uống tam thất chữa băng huyết

Gà hầm tam thất là bài thuốc rất tốt cho người bị băng huyết

Ngoài cách sử dụng tam thất bột uống buổi sáng. Khi bị băng huyết, chị em nên kết hợp hầm tam thất với gà thì sẽ có hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Tam thất hầm gà, ăn vào rất bổ khí huyết, làm cơ thể nhanh chóng bình phục.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *