Uống tam thất làm đẹp da

Uống tam thất làm đẹp da

Uống tam thất làm đẹp da được coi là bí quyết độc nhất giữ gìn tuổi thanh xuân của Vua Chúa ngày xưa. Ngày nay, tam thất dần trở nên phổ biến hơn. Chị em có thể dễ dàng sử dụng tam thất để chăm sóc sức khỏe và làn da của mình.

Như các bạn đã biết, tam thất là một loại dược liệu rất quý. Tác dụng của tam thất rất nhiều như: sinh huyết, hoạt huyết và tiêu huyết ứ,… Tam thất khi sử dụng một vị hay kết hợp với các vị thuốc khác đều cho hiệu quả chữa trị cao.

Uống tam thất làm đẹp da

Sử dụng tam thất thường xuyên sẽ làm cho da trắng sáng

Cách uống tam thất làm đẹp da

Tam thất và đương quy

  • Đương quy được mệnh danh là sâm của phụ nữ. Đương quy có tính hàn, tam thất Hà Giang có tính nhiệt. Sự kết hợp hàn – nhiệt có tác dụng bổ trợ cho nhau, cân bằng âm dương trong cơ thể. Tam thất kết hợp đương quy làm tăng nội sắc tố của phụ nữ, làm da sáng và trắng hơn.
  • Tỉ lệ pha trộn: 1:1 là hiệu quả nhất.
  • Thời gian và liều lượng sử dụng: Mỗi ngày sử dụng 1 thìa tam thất và 1 thìa đương quy trước bữa ăn sáng.
Đương quy được coi là nhân sâm của phụ nữ

Đương quy được coi là nhân sâm của phụ nữ

Tam thất và mật ong

Tam thất pha mật ong rất dễ uống

Tam thất pha mật ong rất dễ uống

  • Cách thứ 2 này sẽ nhiều người sử dụng hơn, vì mật ong dễ kiếm. Các bạn dùng 300 gam bột tam thất trộn với 500 ml mật ong nguyên chất (Nếu có mật ong bạc hà là tốt nhất). Khi trộn, nhớ cho dần dần tam thất vào mật ong để tránh vón cục. Sau đó khuấy đều lên. Hỗn hợp có thể sử dụng sau 48h trộn.
  • Thời gian và liều lượng sử dụng: Sử dụng 1 thìa canh to trước bữa ăn sáng. Tam thất mật ong không những làm đẹp da, nó còn tốt cho hệ tiêu hóa và chống ô xy hóa tốt.
Mật ong bạc hà nguyên chất

Mật ong bạc hà nguyên chất

  • Chú ý: Mật ong và tam thất đều là chất bổ. Vì thế hỗn hợp có thể gây mập cho người sử dụng. Để tránh bị mập, các bạn thêm 2-3 giọt chanh vào uống cùng.

Uống tam thất làm đẹp da ngày nay đều đã được Đông và Tây y có những đánh giá rất cao. Trong những spa, họ còn sử dụng bột tam thất đắp trực tiếp lên da để tẩy nám, tăng trắng cho da. Cách làm này các chị em cũng đều thực hiện được ngay tại nhà của mình. Nếu bạn thực hiện 2 lần/ tuần thì chắc chắn chỉ cần sau một tháng thôi là da bạn đã đẹp lên trông thấy rồi.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *