Ăn tam thất với đương quy

Ăn tam thất với đương quy

Nhiều người sử dụng tam thất riêng lẻ thường hay bị nóng trong. Người ta đã truyền tai nhau về kinh nghiệm ăn tam thất với đương quy để hạn chế nóng trong. Ăn như thế nào, liều lượng bao nhiêu thì sẽ cho kết quả tốt nhất.

Đương quy là một cây thân thảo, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, đương quy được di thực về Việt Nam trồng. Những nơi trồng tốt ở Việt Nam: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Lâm Đồng,…

Bộ phận sử dụng làm thuốc của đương quy là củ, rễ. Đương quy có vị ngọt, cay, ôn. Qui kinh Can Tâm Tỳ.

Đương quy là một vị thuốc tốt, được trồng nhiều ở Việt Nam

Đương quy là một vị thuốc tốt, được trồng nhiều ở Việt Nam

Tác dụng của đương quy

Đương quy có tác dụng bổ huyết hoạt huyết, nhuận táo hoạt trường, điều huyết thông kinh. Chúng được sử dụng trị chứng tâm can huyết hư, kinh nguyệt không đều, đau kinh, tắt kinh, các bệnh thai tiền sản hậu, tổn thương do té ngã, đau tê chân tay, nhọt lở lóet, chứng huyết hư trường táo kiêm trị khái suyễn.

Qua các kết quả phân tích của y học hiện đại, đương quy chứa rất nhiều tinh dầu. Chúng có nhiều hợp chất khác như courmarin, sacharid, axit amin, sterol… và chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe chẳng hạn như vitamin B12.

Ăn tam thất với đương quy là sự kết hợp hoàn hảo

Tam thất với đương quy đều là hai vị sâm. Nếu như tam thất đóng vai trò tính nóng, thì đương quy lại mang vai trò tính mát. Khi ăn tam thất với đương quy, rất nhiều phụ nữ sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của nó:

Ăn tam thất với đương quy

Ăn tam thất với đương quy làm da sáng hồng, tăng nội tiết tố phụ nữ

  • Không còn lo vấn đề nóng trong khi chỉ sử dụng riêng tam thất.
  • Da đẹp căng hồng hào, làn da sáng đẹp tự nhiên.
  • Tăng nội tiết tố của chị em. Làm tăng chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng.

Ăn tam thất với đương quy tỉ lệ thế nào

Mỗi lần bạn đi xay tam thất, hãy xay thêm đương quy cùng. Nhiều người thường xay chung cùng nhau theo tỷ lệ 1:1 để cho đều, vễ dễ sử dụng. Nhưng theo tôi, các bạn nên xay riêng và để riêng. Khi sử dụng thì lấy 1 thìa này, 1 thìa kia sẽ tốt hơn. Lý do không nên để cùng nhau vì đương quy rất nhiều dầu, nó có thể làm cho tam thất bị vón cục nếu để quá lâu hoặc bảo quản không tốt.

Tam thất đương quy

Tam thất và đương quy nên bảo quản ở 2 lọ khác nhau

Tam thất với đương quy khi uống chung vẫn nên uống trước buổi sáng. Thời gian đó chính là thời gian vàng cho cơ thể đó. Trên đây là một sự kết hợp khá phổ biến giữa tam thất và một dược liệu khác. Chúc chị em sử dụng tam thất trẻ đẹp và hiệu qủa.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *