Dịch vụ xay tam thất

Dịch vụ xay tam thất

Dịch vụ xay tam thất hay còn gọi là dịch vụ nghiền tam thất. Tam thất muốn dùng thuận tiện, tốt nhất là bạn hãy xay nhỏ nó ra. Có hai cách xay: xay thô và xay siêu mịn.

Muốn sử dụng được tam thất hiệu quả và thuận tiện, các bạn hãy dùng ở dạng bột. Xay tam thất là một dịch vụ ở các cửa hàng đông y hoặc cửa hàng xay sát chuyên nghiệp thường cung cấp. Thông thường, khi các bạn mua tam thất ở đâu, thì sẽ xay luôn ở đó. Nhưng có những trường hợp, được biếu tặng tam thất mà muốn đem đi xay. Ở những thành phố lớn, có những con phố chuyên cung cấp thuốc Đông y, việc xay tam thất sẽ thuận tiện hơn so với những vùng quê nông thôn.

Tam thất muốn sử dụng tốt và thuận tiện, cách tốt nhất là tán bột

Tam thất muốn sử dụng tốt và thuận tiện, cách tốt nhất là tán bột

Các bước xay tam thất

Thái nhỏ tam thất

Tam thất củ được thái thành lát mỏng trước khi xay

Tam thất củ được thái thành lát mỏng trước khi xay

Trước khi thái nhỏ tam thất, bạn hãy dùng bàn chải nhỏ để làm sạch các kẽ đất bám trên củ. Sau đó, dùng dao cầu thái lát mỏng tam thất ra.

Xay bằng máy xay công suất cao

Có 2 loại máy xay: máy xay dùng dao và máy xay dùng búa (mô tơ)

Máy xay dùng dao xay

Là loạị máy xay công suất nhỏ, chỉ xay được khối lượng ít. Việc xay nhỏ được các lưỡi dao trong máy quay cắt nhỏ.

Máy xay tam thất sử dụng dao cắt cho bột không mịn, sinh nhiệt khi xay

Máy xay tam thất sử dụng dao cắt cho bột không mịn, sinh nhiệt khi xay

Nhược điểm của máy này là xay không mịn, chỉ xay được khối lượng ít. Đặc biệt, máy này sinh nhiệt độ rất cao khi xay, vì vậy bột tam thất bị biến đổi chất lượng khi xay. Các hoạt chất Saponin bị tiêu tan ở nhiệt độ cao nên không tốt. Khuyến cáo không nên xay bằng máy xay này.

Máy xay dùng mô tơ

Là loại máy dùng mô tô quay, việc làm mịn được thực hiện bằng các hệ thống búa đập bên trong máy. Ưu điểm của máy này là bột mịn, xay được khối lượng nhiều, sinh nhiệt thấp.

Máy xay tam thất bằng mô tơ cho bột mịn, công suất lớn

Máy xay tam thất bằng mô tơ cho bột mịn, công suất lớn

Khi xay, các bạn nên bảo người chủ là xay 2 lần để cho bột siêu mịn. Bột siêu mịn sẽ dễ sử dụng hơn.

1kg củ tam thất, khi xay xong còn bao nhiêu lạng bột

Khi xay củ tam thất thành bột, khối lượng sẽ bị hao hụt

Khi xay củ tam thất thành bột, khối lượng sẽ bị hao hụt

Nhiều người chưa xay tam thất bao giờ, thường không biết xay xong sẽ bị hao. Để tránh các tình trạng lợi dụng việc hao này mà lấy mất tam thất của các bạn, mình giải thích như sau: Trong quá trình xay, các cánh quạt công suất lớn thổi bột ra ngoài qua lưới nhỏ. Những bột siêu nhỏ này sẽ bay qua khe buộc của túi và kẽ hỡ của túi vải. Vì thế, sau khi xay xong, khối lượng chắc chắn bị tụt giảm.

1kg củ tam thất đem xay, khi xay xong sẽ còn 920 gam bột siêu mịn là chuẩn. Nếu bột thô thì là 960 gam.

Dịch vụ xay tam thất ở Hà Nội

Tôi đã đóng vai người đi xay tam thất ở nhiều quán ở Hà Nội. Tôi nhận thấy, dịch vụ xay tam thất ở đây khá bát nháo. Bát nhào không phải vì họ ăn cắp khối lượng của người xay. Mà bát nháo ở cái cách họ nói xấu tam thất của người mang đi xay.

Củ tam thất nhiều mấu là củ tam thất có chất lượng tốt nhất

Củ tam thất nhiều mấu là củ tam thất có chất lượng tốt nhất

Những củ tam thất nhiều mấu khi mang đi xay, thì họ lại nói với khách hàng đây là tam thất gắn keo. Tam thất có đầu củ (phần hay dễ gãy nhất) thì họ bảo là gắn làm cho khách hàng sợ và hoang mang. Có nhiều quán, lợi dụng khách hàng không chú ý là đổi ngay tam thất của họ. Vì thế, các bạn mua tam thất ở đâu thì hãy nên xay tại đó.

Dịch vụ xay tam thất ở Công ty Cổ phần Tam thất Hà Giang

Là một công ty lớn chuyên về tam thất. Được đánh giá là địa chỉ bán tam thất uy tín nhất cả nước. Chúng tôi có rất nhiều máy móc để phục vụ xay cho bạn. Đối với các khách hàng mua hàng tại công ty, chúng tôi miễn phí tiền xay cho các bạn. Đối với khách hàng mang tới xay, giá xay là 50k/kg xay.

Dịch vụ xay tam thất tại Hà Nội

Chất lượng xay siêu mịn, giá thành rẻ tại công ty

Địa chỉ xay tam thất của công ty có các máy xay tam thất chuyên dụng. Chúng tôi có thể xay trực tiếp từ củ mà không cần thái nhỏ. Máy xay sử dụng lưới titan nên độ mịn rất nhỏ. Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sấy và xay tam thất khối lượng lớn cho các trung tâm dược liệu khác.

Liên hệ trước khi tới xay: 0962838396 – 0913072662.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *