Bảo quản hoa tam thất đúng cách

Bảo quản hoa tam thất đúng cách

Nhiều người, khi mua hoa tam thất về sử dụng thì rất xanh ngon. Một thời gian sau đó, hoa bị chuyển màu và không còn thơm ngon nữa. Muốn để hoa tam thất vẫn giữ được độ ngon, màu xanh đẹp thì làm như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản hoa tam thất đúng cách.

Người dân Việt Nam thường có thói quen uống trà hàng ngày. Nhưng những năm trở lại đây, trà bị lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật vào sản xuất. Nên trà đã bị hạn chế sử dụng hơn. Thay vào đó, hoa tam thất lại được nhiều người săn đón sử dụng. Vì hoa tam thất có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Hoa tam thất có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Hoa tam thất có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Tác dụng của hoa tam thất

  • Chữa chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, an thần.
  • Chữa cao huyết áp và điều hòa huyết áp.
  • Giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể.
  • Bảo vệ, ngăn ngừa, điều trị các bệnh về tim mạch, máu và gan,…
  • Là phương thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường.
  • Giảm stress, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp cho phụ nữ,…
Sử dụng hoa tam thất tiện lợi dưới sạng trà

Sử dụng hoa tam thất tiện lợi dưới sạng trà

Sử dụng hoa tam thất rất đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần vài bông, cho vào ấm thêm nước sôi là bạn đã có ấm trà hoa tam thất cho cả nhà rồi. Sử dụng dưới dạng trà, uống hàng ngày thay nước lọc rất tiện lợi.

Bảo quản hoa tam thất đúng cách, hiệu quả

Để bảo quản hoa tam thất đúng cách, trước tiên bạn phải mua được hoa tam thất sạch. Hoa tam thất an toàn là hoa khô, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Hoa khô, bạn nên cho vào hộp đựng màu tối. Hộp màu sẽ ngăn cản ánh sáng trực tiếp tác động tới màu sắc hoa. Khi hoa giữ được màu, các chất luôn được bảo vệ tốt nhất.

Bảo quản hoa tam thất

Để hoa tam thất vào trong tủ lạnh giữ được màu xanh, thơm ngon hơn

Một cách hiệu quả mà tôi thường chia sẻ cho những khách hàng của tôi rằng. Nếu không để vào hộp, thì bạn nên bọc ngoài 1 túi ni lon màu đen cũng rất hiệu quả. Những người cẩn thận thì nên cất trữ hoa tam thất bằng tủ lạnh. Bằng cách cho vào tủ lạnh, hoa tam thất sẽ được bảo quản trong môi trường tốt nhất. Màu sắc được đảm bảo, chất lượng đảm bảo và đặc biệt mùi thơm của hoa sẽ được tăng lên đáng kể. Theo tôi, các bạn nên bảo quản theo cách này là tốt nhất.

Các bạn nên chú ý tới cách bảo quản hoa tam thất, để hoa luôn xanh tươi, uống ngon hơn. Bảo quản nụ hoa tam thất cũng giống như thế này các bạn nhé. Chúc các bạn sức khỏe và niềm vui.

Bài viết tham khảo: Cách sử dụng hoa tam thất hiệu quả.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *