Bột tam thất có màu gì

Bột tam thất có màu gì

Củ tam thất có màu đen xỉn. Muốn sử dụng được thuận tiện thì chúng ta phải xay củ ra thành bột. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bột tam thất xịn có màu gì là chuẩn nhất.

Nhiều bạn, khi đi mua bột tam thất bắc, không biết nó có màu nào là chuẩn. Thông thường, củ tam thất có màu đen xỉn hoặc vàng xỉn. Thế mà, khi mua bột người ta lại đưa cho cái bột có màu vàng xỉn hơi trắng trắng. Hoang mang quá đi!!!

Củ tam thất xịn có màu nâu xỉn hoặc vàng xỉn

Củ tam thất xịn có màu nâu xỉn hoặc vàng xỉn

Nếu bạn chưa biết bột tam thất có màu gì, thì tôi khuyên bạn hãy đứng xem người ta xay tam thất trực tiếp 1 lần. Củ tam thất tốt, bên trong củ phải có màu nâu xỉn, xanh vỏ ốc. Khi cho vào máy xay, nếu bạn xay thô thì hạt thô vẫn có mầu nâu xỉn nhưng sẽ nhạt màu hơn trước. Còn khi xay siêu mịn, bột tam thất lúc này có màu vàng xỉn hoặc vàng kem.

Bột tam thất có màu gì

Bột tam thất xịn có màu vàng xỉn hoặc vàng kem

Bột tam thất có màu gì là tốt nhất?

Những củ tam thất non thì bột của nó sẽ trắng nhiều hơn vàng xỉn. Còn những củ già, thì màu của bột tam thất sẽ sậm hơn. Đây cũng là 1 yếu tố để xác định bột của củ non hay củ già. Phải người chuyên về tam thất mới xác định được, người mua sẽ khó xác định được.

https://www.facebook.com/thaiton.ngo

Củ tam thất già có màu xậm hơn củ non

Bột củ tam thất non có màu trắng hơn củ già

Bột củ tam thất non có màu trắng hơn củ già

Đôi khi bạn đi mua bột tam thất sẵn ở cửa hàng. Bột màu sậm cũng chưa chắc đảm bảo cho bạn là bột tam thất Hà Giang xịn bạn nhé. Vì để làm giả màu sậm, người bán thường nghiền cùng với 1 chút gạo cẩm để tạo màu. Chính vì thế, để mua được bột nguyên chất, bạn phải học cách mua bột tam thất nguyên chất. Nếu bạn đã nắm rõ những dấu hiện của bột tam thất nguyên chất, thì người bán sẽ không thể bịp được bạn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *