Cách sử dụng tam thất cho người già

Cách sử dụng tam thất cho người già

Tháng 7 âm lịch, là tháng Vu Lan báo hiếu. Hôm nay, tôi xin viết một bài viết dành kính tặng cho những ai đang chăm sóc bố mẹ già. Đây là chủ đề không còn quá mới mẻ, nhưng nó sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng tam thất để chăm sóc cha mẹ. Bài viết mang chủ đề: Cách sử dụng tam thất cho người già.

Cha mẹ, hai từ thiêng liêng nhất để nói về những đấng sinh thành ra chúng ta. Mỗi ngày trôi qua, bố mẹ lại càng già đi. Những ai đang còn cha mẹ, hãy thương yêu họ từng ngày. Bởi vì, biết đâu ngày mai thức dậy, cha mẹ đã chẳng còn ở bên chúng ta nữa.

Hãy chăm sóc và có hiếu với cha mẹ khi có thể

Hãy chăm sóc và có hiếu với cha mẹ khi có thể

Đối với người cao tuổi, lục phủ ngũ tạng không còn tốt. Sự biến đổi của quá trình lão hóa gây nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc hấp thu, chuyển hóa và đào thải chất trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta phải hiểu nguyên lý để chăm sóc người già được tốt hơn.

Gia đình nào có người già, trong nhà lúc nào cũng nên có 1 lọ tam thất tán bột. Tam thất được ví như tiên dược cho sức khỏe người già. Tác dụng của tam thất rất tốt trong việc duy trì và nâng cao thể trạng cho người già.

Người già nên sử dụng tam thất để có sức khỏe tốt, không bệnh tật

Người già nên sử dụng tam thất để có sức khỏe tốt, không bệnh tật

Đối với những người khỏe mạnh, bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa bột tam thất vào trước bữa ăn sáng là hiệu quả rồi. Với 1 thìa đó, bạn sẽ có sức đề kháng cao, chẳng bao giờ phải lo lắng đến bệnh tật, đặc biệt là u cục.

Cách sử dụng tam thất cho người già

Nhưng đối với người già lại khác. Cách sử dụng tam thất cho người già về cơ bản vẫn giống người khỏe mạnh, nhưng nó cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa bồi bổ và phòng bệnh.

Để cho cơ thể người già hấp thụ tốt nhất. Thì trước tiên, bạn phải đảm bảo cơ thể của họ phải khỏe manh. Muốn khỏe, các bạn hãy sử dụng tam thất dạng chín.

Sử dụng tam thất dạng chín

Cách sử dụng tam thất cho người già

Tam thất hấp thịt nạc là món ăn rất bổ dưỡng khí huyết cho người già

Các bạn có thể làm món tam thất hấp thịt nạc, đây là món ăn rất dễ làm và phù hợp với người già. Thịt được hấp chín mềm, không béo, thơm dễ ăn. Liều lượng: 2 – 3 ngày ăn 1 lần vào bữa tối.

Tam thất ăn ở dạng chín, rất tốt cho khí và bổ huyết. Nó giúp cho cơ thể được bồi bổ, làm cho người già tăng sức đề kháng, khỏe mạnh hơn.

Sử dụng tam thất dạng sống

Bên cạnh việc nâng cao thể trạng, tính đề kháng. Các bạn sử dụng tam thất dưới dạng sống. Đây là cách để đẩy lùi các bệnh nan y, người già rất hay bị.

Uống 1 cốc tam thất trước bữa ăn sáng đảm bảo sức khỏe không bệnh tật

Uống 1 cốc tam thất trước bữa ăn sáng đảm bảo sức khỏe không bệnh tật

Hàng ngày, bạn vẫn cho họ uống 1 thìa tam thất vào trước bữa ăn sáng. Đối với người già, bụng dạ kém, nên bạn cần pha nước ấm để tránh tình trạng lạnh bụng. Với 1 thìa tam thất này, cơ thể được đào thải các độc tố, tế bào lạ ra khỏi cơ thể. Đảm bảo cho cơ thể không bị các bệnh quái ác.

Sử dụng song song tam thất sống, tam thất chín đem lại hiểu quả cao trong chăm sóc người cao tuổi

Cách sử dụng tam thất cho người già cần phải phối hợp nhịp nhàng, theo dõi định kỳ tình trạng sức khỏe của họ. Hàng tuần, nếu bạn có thời gian, thỉnh thoảng hãy nấu những nồi canh xương với tam thất. Xương sẽ bổ xung can xi rất tốt cho hệ xương, còn tam thất bổ xung khí huyết. Khi đó, sức khỏe của cha mẹ bạn luôn được đảm bảo tốt nhất.

Gà hầm thuốc bắc, tam thất rất tốt cho người già

Gà hầm thuốc bắc, tam thất rất tốt cho người già

Chăm sóc người già, cha mẹ. Không phải đến mùa Vu Lan mới làm. Hãy thực hiện ngay nó bây giờ khi còn có thể bạn nhé. Ngoài những món ăn ngon, thuốc bổ. Bạn cũng cần thường xuyên hỏi han, chăm sóc tinh thần tốt cho cha mẹ. Có như vậy, cha mẹ mới sống thọ và khỏe mạnh cùng con cháu.

Cuối bài, xin kính chúc các cha mẹ của tôi, của bạn đều có sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh sống cùng con cháu thảo hiền.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *