Độ cứng của tam thất

Độ cứng của tam thất

Nhiều người chưa biết về độ cứng của tam thất. Hôm nay, tôi sẽ viết một bài viết chia sẻ với các bạn về khía cạnh này. Hy vọng, với chút kiến thức này, các bạn sẽ biết được củ tam thất có dễ bẻ gãy không? Củ nào dễ bẻ và củ nào khó bẻ.

Như các bạn đã biết, bộ phận dùng chủ yếu của tam thất là củ tam thất. Người ta thường đem phơi khô, tán bột rồi dùng dần. Có những củ tam thất rất cứng, có những củ khá dẻo. Có những củ không thể bẻ gãy và có những củ rất dễ bẻ gãy ở một số vị trí.

Tam thất càng khô, càng già thì càng cứng

Tam thất càng khô, càng già thì càng cứng

Những đặc điểm về độ cứng của tam thất

  1. Độ cứng của tam thất già cao hơn so với củ non.
  2. Những củ trồng ở đất đen có độ cứng cao hơn trồng ở đất đỏ.
  3. Những củ tam thất còn ẩm, sẽ khó bẻ gãy tách lớp. Củ càng khô, thì khi thái sẽ càng dòn.
  4. Những củ tam thất dài, mạch thẳng rất khó bẻ gãy. Còn những củ tam thất có nhiều mấu, vị trí mấu dễ bẻ gãy tách rời nhất. Người bán không có tâm dựa vào đây để nói rằng đây là củ tam thất gắn keo.
Độ cứng của tam thất

Tam thất non, tam thất ẩm, tam thất bị chiết suất thì không có độ cứng cao

Nhìn chung, tất cả tam thất xịn đều rất cứng và rắn. Chúng ta khó lòng bẻ gãy được ở củ chính, trừ ở vị trí cổ và mấu củ. Khi cắt củ ra, mặt cắt củ nào càng dòn, thì chứng tỏ củ đó đã khô và tốt. Còn củ nào cắt ra có xơ hoặc trắng bột bột, thì củ đó không hề tốt.

Củ tam thất dài

Củ tam thất dài rất khó bẻ gẫy, vì thớ của củ là thớ thẳng

Độ cứng của tam thất

Củ tam thất nhiều mấu, rất dễ bẻ gãy ở các vị trí U mấu

Các bạn cần phân biệt rõ ràng đồ cứng của tam thất rõ ràng. Nó không thể đánh đồng với việc bẻ các mấu của củ tam thất. Nếu các bạn nghĩ, việc bẻ mấu củ dễ là củ không tốt thì các bạn đang hiểu sai nghiêm trọng đó. Qua bài viết này, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, mời các bạn đặt thêm câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời để đem kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn đọc sức khỏe và thành công.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *