Củ tam thất gắn keo

Củ tam thất gắn keo

Củ tam thất gắn keo mục đích để cho củ có nhiều mấu hơn, tăng khối lượng củ. Trường hợp này bạn rất hay gặp khi bạn đi mua tam thất chỗ A, sang chỗ B xay và người quán B sẽ thường nói như vậy. Thực hư, tam thất có bị gắn ghép hay không, làm sau để phát hiện được? Xin mời các bạn cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ về thực trạng này.

Củ tam thất gắn keo thực chất là gì

cấu tạo củ tam thất

Đầu củ và thân củ được liên kết bởi cổ bé, vị trí này rất hay bị bẻ gãy

Củ tam thất gắn keo là dùng keo để gắn các đoạn củ lại với nhau. Mục đích, tạo ra củ tam thất nhiều mấu (củ mấu cho chất lượng tốt hơn), tạo ra củ to để bán được giá cao hơn.

các bộ phận chính của củ tam thất

Cấu tạo các bộ phận chính của củ tam thất

Chú ý: Trong ảnh 1, đây là bộ phận đầu củ và thân củ. Chúng được gắn kết với nhau bởi chiếc cổ nhỏ. Vị trí này rất hay bị gãy, không phải vị trí gắn. Tam thất ghép chắc chắn phải có vết keo gắn.

Tin đồn củ tam thất gắn

Tam thất hàng xô

Tam thất trong cửa hiệu đông y đa số là củ non, hàng dài, không có mấu

Xuất phát, từ sự cạnh tranh không lạnh mạnh của những quán Đông Y, họ đã nghĩ ra cái chiêu trò này để nói xấu đối thủ, mong muốn khách hàng mua hàng của mình. Ở những cửa hàng thuốc Đông Y, người ta đa số bán loại củ xô: Cả ngắn, cả dài. Họ sẽ không có loại củ chọn ngắn, nhiều mấu vì củ này giá nhập rất cao. Những củ tam thất giá rẻ thường ít mấu, chỉ gồm thân dài nên việc bẻ thân củ là rất khó. Vì thế, người xay tam thất tại đây thường sẽ không bẻ được cái thân chính này và nói với người đi xay: “củ tam thất xịn sẽ không bao giờ bẻ được, những củ bẻ được chắc chắn là củ ghép, nối”.

tam thất thái lát

Nếu là tam thất ghép, bạn phải thấy các vết keo dán khi cắt ra

Đánh vào tâm lý hàng thật, hàng giả, khách hàng nào mà chẳng hoang mang. Nói xấu không đúng sự thật đúng là sự cạnh tranh bẩn, xấu xa. Lối suy nghĩ đố kỵ, ích kỷ ấy đã phần lớn tác động vào tâm lý người đi mua tam thất, bởi vì người mua thường không có nhiều kiến thức để bảo vệ mình. Mục đích để người mua sẽ mua tam thất ở bên cửa hàng của mình.

Tôi đã gặp rất nhiều những trường hợp khách mua hàng lần đầu ở nhà tôi phản ánh khi đi xay ở chỗ khác. Điển hình như: Hiệu thuốc Đông Y chỗ Ngã tư Sở đầu đường Trường Chinh, Hiệu thuốc Đông Y đường Hoàng Ngân, Quán xay tam thất ở đường Giải Phóng, cửa hàng nông sản ở Trung Kính,…

Có phải củ tam thất nhiều mấu là củ tam thất ghép?

Củ tam thất nhiều mấu

Củ tam thất nhiều mấu cho chất lượng tốt nhất

Những củ tam thất nhiều mấu là những củ già, cho chất lượng tốt nhất. Vì thế, giá của củ này thường cao hơn củ dài. Tại những vị trí mấu, chúng ta có thể bẻ gãy dễ dàng. Vì đây chỉ là những bìu, u dinh dưỡng. Nó được coi như một cái nhánh nhỏ được liên kết với củ. Chỉ có những củ tam thất dài mới khó bẻ, còn củ tam thất nhiều mấu rất dễ bẻ gãy ở điểm mấu.

Củ tam thất ghép có phổ biến không

Là một địa chỉ bán tam thất uy tín trên cả nước. Với kinh nghiệm kinh doanh tam thất lâu năm. Chúng tôi quan sát rất nhiều thị trường tam thất trong những năm qua. Tôi thấy rằng, củ tam thất ghép chỉ là những TIN ĐỒN gây hoang mang dư luận. Những tin đồn như vậy không xuất phát từ lợi ích khách hàng, mà nó chính là sự sự trục lợi cá nhân.

Quý khách hàng, những người có nhu cầu sử dụng tam thất chính đáng hãy yên tâm mua hàng. Không nên bị hoang mang tư tưởng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *