Hao hụt xay tam thất

Hao hụt xay tam thất

Hao hụt xay tam thất là độ chênh lệch giữa khối lượng tam thất bột thành phẩm so với khối lượng củ mang xay. Độ hụt nhiều hay ít phụ thuộc vào chất lượng củ và máy sử dụng để xay.

Củ tam thất muốn sử dụng tiện lợi, cách tốt nhất là mang đi xay. Nhiều bạn đi xay tam thất lần đầu, rất ngạc nhiên khi khối lượng lúc xay xong bao giờ cũng ít hơn lúc mang đi. Có những người còn tỏ ra nghi ngờ, mà không dám hỏi luôn nguyên nhân hao hụt do đâu. Sau đây tôi xin giải thích về độ hao hụt xay tam thất để các bạn cùng nắm rõ.

Khi tam thất củ được tán thành bột, luôn có độ hao hụt nhất định

Khi tam thất củ được tán thành bột, luôn có độ hao hụt nhất định

Nguyên nhân gây ra hao hụt xay tam thất

  1. Tam thất củ chưa khô hẳn: Đây là nguyên nhân do bản chất củ tam thất gây ra. Khi củ chưa được khô hẳn (độ ẩm >15%), cho tam thất vào máy xay, dưới tác dụng lực của các búa xay sẽ sinh ra nhiệt. Nhiệt năng này sẽ làm cho bột tam thất nóng dần lên, độ ẩm được bốc hơi. Bên cạnh đó, bột tam thất ẩm sẽ bám chặt vào các chi tiết máy bên trong. Các lỗ thoát qua lưới sàng sẽ bị bít lại. Làm cho bột không thoát được ra túi. Từ đó sẽ làm cho khối lượng bị hao đáng kể. Muốn khắc phục, yêu cầu bạn phải phơi thật khô tam thất (độ ẩm 10%). Bạn nên mua tam thất Hà Giang chính hãng ở các địa chỉ bán tam thất uy tín.
  2. Túi đựng chưa buộc chặt vào máy: Đây là nguyên nhân do máy xay gây ra. Bộ phận xay của máy xay gồm 2 phần: phần máy và túi buộc. Khi xay, bạn phải dùng dây cao su buộc chặt túi vào máy, nếu túi không được kiền chặt sẽ tạo ra khe hở. Những khe hở này làm cho bột tam thất bị thoát ra ở đây. Gió trong máy thổi ra rất mạnh, nên bột sẽ bay ra đáng kể. Để khắc phục lỗi này, người xay phải buộc thật chặt túi vào máy.
  3. Người xay cố tình gian lận: Đây là hành vi không trung thực của người xay. Khi xay tam thất tới lúc cuối cùng, dù tam thất đã chạy hết trên khoang chứa trên, nhưng thực tế nó vẫn đang trong lồng xay của máy. Người xay cố tình tắt điện để tam thất còn trong máy sẽ gây ra khối lượng hao hụt. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên nói với người xay cho máy chạy thêm khoảng 3-5 phút để bột được thổi hết ra.
Hao hụt xay tam thất

Tam thất chưa khô, chi tiết máy không khít đều gây ra độ hao hụt

Hao hụt xay tam thất bao nhiêu là chuẩn

Nhiều người không biết khi xay 1kg củ tam thất thì được bao nhiêu bột tam thất. Các bạn hãy chú ý định mức sau nhé, đây là định mức chuẩn mà chúng tôi xay thường ngày. Yêu cầu: Củ khô, máy chuẩn.

  • Xay thô (xay 1 lần): Bột thô thu được là 9.6 lạng/ 1kg củ.
  • Xay siêu mịn (xay 2 lần): Bột mịn thu được 9.2-9.3 lạng/ 1kg củ.

Để tránh tình trạng bạn bị hụt tam thất quá nhiều. Bạn nên cân khối lượng trước và sau khi xay tại quán. Nếu khối lượng không giống như định mức tôi cung cấp, nghĩa là có vấn đề trong quá trình xay. Còn nếu đúng như thế kia, bạn hoàn toàn yêu tâm về dịch vụ xay tam thất ở cửa hàng đó. Đây là kinh nghiệm đúc rút 100% của chúng tôi. Hy vọng, nó sẽ là kiến thức quý báu cho bạn khi bạn cần tới nó.

Dịch vụ xay tam thất uy tín ở đâu

Dịch vụ xay tam thất chuyên nghiệp tại công ty Tam Thất Hà Giang

Dịch vụ xay tam thất chuyên nghiệp tại công ty Tam Thất Hà Giang

Nếu bạn cần dịch vụ xay tam thất ở Hà Nội hoặc Hà Giang. Bạn có thể tới trực tiếp Công ty cổ phần Tam thất Hà Giang để xay. Với máy móc hiện đại và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, chắc chắc bạn sẽ bạn hài lòng. Chúng tôi sẽ miễn phí cho bạn khi bạn mua tam thất của chúng tôi tại quầy, hoặc bạn là bệnh nhân hiểm nghèo.

Địa chỉ xay tam thất xem TẠI ĐÂY 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *