Những trường hợp không nên dùng tam thất

Những trường hợp không nên dùng tam thất

Những trường hợp không nên dùng tam thất là trường hợp khi sử dụng tam thất không phát huy được tác dụng, mà còn gây hại cho cơ thể. Những trường hợp này, muốn sử dụng phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tam thất là một vị thuốc quý, công dụng của tam thất có rất nhiều. Tam thất rất lành, nên ai cũng có thể sử dụng được chúng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp không nên dùng tam thất. Những trường hợp đó là:

Tam thất được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình

Tam thất được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Tam thất có tác dụng hoạt huyết, tính nóng. Nên phụ nữ khi mang thai, nếu sử dụng tam thất máu sẽ được lưu thống cao. Dẫn tới khả năng động và xảy thai.

Và khía cạnh khác, tam thất có khả năng “phát hiện” các khối u trong người. Thai nhi cũng được coi là một “bất bình thường” trên cơ thể người mẹ. Vì thế, thai nhi dễ bị cơ chế hoạt động của tam thất đẩy ra ngoài.

Những trường hợp không nên dùng tam thất

Phụ nữ mang thai không nên uống tam thất

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh, khí huyết ra nhiều. Tam thất có tác dụng hoạt huyết, sẽ làm cho kinh ra nhiều và nhanh hơn. Dẫn tới, người phụ nữ sẽ bị mệt do mất nhiều máu. Không nên sử dụng tam thất trong 3 ngày kinh.

Những trường hợp không nên dùng tam thất

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng tam thất

Trẻ em

Trẻ em dưới 6 tuổi, muốn dùng tam thất để bồi bổ cơ thể nên tư vấn trực tiếp bác sỹ.

Người đang bị đi ngoài, tiêu chảy

Những người đang bị tiêu chảy không dùng tam thất. Bản chất của tam thất có tác dụng như sâm, nếu sử dụng lúc này có thể dẫn tới tử vong.

Người bị chảy máu

Nếu bệnh nhân đang chảy máu, khuyến cáo không nên ăn tam thất lúc đó. Nếu ăn vào, máu sẽ chảy ra nhiều, gây loãng và mất máu. Người bệnh bị mệt.

Những trường hợp không nên dùng tam thất

Trẻ em và người đang chảy máu không nên dùng tam thất

Trên đây là những trường hợp không nên dùng tam thất. Bạn hãy tự trang bị thêm kiến thức về tam thất để sử dụng tam thất hiệu quả nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *