Tam thất bị chiết xuất hết chất

Tam thất bị chiết xuất hết chất

Tam thất bị chiết xuất hết chất hiện nay đang được bán tràn lan trên thị trường. Loại tam thất này thường đã bị chiết hết 100% hoặc 1 phần dược liệu quý có trong nó. Tam thất này được bán với giá thành rất rẻ, những người ham hàng giá rẻ thường mua phải loại này.

Thị trường Dược liệu đang bị bỏ ngỏ chất lượng

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, sản phẩm nào cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Cùng một tên gọi, nhưng có nhiều sản phẩm khác nhau với muôn vàn giá bán khác nhau. Nhiều khi, may thì mua được hàng xịn, đen thì mua hàng dởm.

Những tháng cuối năm 2018, chính phủ ta tiến hành cao trào phòng chống dược liệu giả, kém chất lượng. Những đầu nậu thuốc Đông Dược ở vùng biên bị co cứng, thu giữ hàng nghìn tấn rác dược liệu các loại.

rác dược liệu

Dược liệu bị chiết xuất hết chất được bán rất nhiều trên thị trường

Có một thực tế đang xảy ra hiện nay, là chất lượng của dược liệu rất khó quản lý. Người mua hàng thì luôn đòi giá thấp, trong khi đó người bán luôn muốn có lợi nhuận cao. Chính vì thế, rác dược liệu càng có nhiều thị trường tung hoành.

Những loại dược liệu quý như tam thất, linh chi, nhân sâm,… thì càng dễ làm giả. Với giá bán tam thất loại xịn ở Trung Quốc đang là 14 – 24 triệu đồng/kg, loại bỉnh thường 4 – 5 triệu đồng/kg, loại công nghiệp 2 triệu đồng/kg thì không có cớ gì tam thất ở Việt Nam lại có giá 1 triệu đồng/kg. Những củ tam thất đó chỉ là tam thất bị chiết xuất hết chất, đã hết tác dụng.

Tam thất cao cấp Trung Quốc có cửa hiệu bán với giá 7.500 tệ (24 triệu VNDD)

Tam thất cao cấp Trung Quốc có cửa hiệu bán với giá 7.500 tệ (24 triệu VNDD)

Tam thất trên thị trường đa số là hàng kém chất lượng, đã bị chiết xuất hết chất

Việt Nam, ngoài tam thất Hà Giang thì không còn ở đâu có tam thất chất lượng tốt. Một số vườn bên Lào Cai chưa đáp ứng được chất lượng và số lượng bán ra thị trường. Nên không thể lấy đâu lắm tam thất mà bán thế được. Tam thất là 1 loại dược liệu quý thời gian thu hoạch thì dài, đầu tư lớn, nhiều rủi ro. Nên giá thành sản phẩm của nó không thể thấp vài trăm nghìn được. Giá rẻ như vậy thì các bạn hãy tự đặt câu hỏi xem vì sao?

Tam thất bị chiết xuất hết chất

Tam thất kém chất lượng bán tràn lan ở các phố chuyên thuốc Bắc

Tam thất bị chiết xuất hết chất được bày bán công khai ở phố Lãn Ông – Hà Nội, Hải Thượng Lãn Ông – Hồ Chí Minh. Đây đều là những củ tam thất không còn mấy tác dụng chữa bệnh nữa. Nhìn bề ngoài, những củ loại này cũng rất khó phát hiện. Nhưng đặc điểm nổi bật là củ dài không đều nhau, củ nhẹ, gõ vào không đanh,… Khi xay củ thì bột không thơm, ăn ít có vị đắng. Hầu như, những người sử dụng tam thất giá rẻ bệnh tình sẽ khỏi hoặc có khi còn bị thêm bệnh do có chất bảo quản và hóa dược tạo vị.

Hãy chọn tam thất chất lượng, không nên chọn tam thất giá rẻ

Tam thất tốt có giá thành cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn, chữa khỏi bệnh

Tam thất tốt có giá thành cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn, chữa khỏi bệnh

Nếu bạn là người muốn sử dụng tam thất đúng như những tác dụng của tam thất đem lại. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Ở những địa chỉ bán tam thất uy tín, thường họ sẽ có nhiều loại để chọn lựa, giá thành có thể cao hơn chút nhưng bạn luôn được đảm bảo về chất lượng. Còn những cửa hiệu đông y, phố thuốc bắc thì giá nào cũng bán được, miễn là đơn hàng được mua. Tam thất tốt, sử dụng chỉ 1 thìa cafe mỗi ngày, chứ không bao giờ dùng cả thìa canh cả. Sử dụng tính ra rất tiết kiệm, không hề nhiều tiền đâu. Hãy sáng suốt và lựa chọn tam thất tốt mà dùng bạn nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *