Tam thất chữa nám da mặt

Tam thất chữa nám da mặt

Nám da mặt là hiện tượng da mặt bị thay đổi sắc tố thành mảng màu thẫm, màu nâu. Nám da tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nhưng nó ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và tự tin của chị em. Khi chữa nám, đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, tìm rõ nguyên nhân và phương pháp thích hợp. Tam thất chữa nám da mặt được đánh giá là một phương pháp an toàn, hiệu quả cao.

Nguyên nhân của nám da mặt

Nám da mặt có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng ta có thể chia ra làm 2 loại: nguyên nhân nội sinh và ngoại sinh.

Nguyên nhân nội sinh:

Đây là nguyên nhân xuất phát từ bên trong cơ thể của chúng ta. Qua quá trình mang thai, hành kinh, tiền mãn kinh,… làm cho các hóc-môn và nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đáng kể. Trong thời kỳ mang thai, nội tiết tố nữ estrogen và progesterone sản sinh nhiều. Kích thích quá trình hình thành melanin quá mức khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nám da mặt là hiện tượng da bị xẫm hoặc thâm màu thành từng vùng

Nám da mặt là hiện tượng da bị xẫm hoặc thâm màu thành từng vùng

Theo các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy. Có khoảng 30% người bị nám da là do yếu tố duy truyền từ cha mẹ. Đây cũng được coi là yếu tố nội sinh đặc trưng.

Nguyên nhân ngoại sinh:

Những yếu tô như ánh nắng mặt trời, thời tiết, khí hậu, môi trường ô nhiễm, thói quen sinh hoạt bất hợp lý, sử dụng các chất kích thích… cũng là nguyên nhân chính tạo ra nám da của chúng ta. Vì thế, để tránh bị nám da, chúng ta hạn chế bị tác động ảnh hưởng của các nguyên nhân trên.

Tam thất chữa nám da mặt an toàn, hiệu quả

Nám da mặt tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều tới sức khỏe. Nhưng nó lại làm cho chị em mất tự tin vào cơ thể của mình. Chính vì mất tự tin, nên nó chính là rào cản khó khăn trong cuộc sống. Có nhiều phương pháp và loại thuốc để chữa nám da mặt. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cho các bạn phương pháp: Tam thất chữa nám da mặt rất an toàn và hiệu quả.

Hỗn hợp tam thất trộn mật ong chữa nám da mặt rất hiệu quả

  • Nguyên liệu: Bột tam thất 500 gam, mật ong bạc hà nguyên chất 1 lit. Bạn nên mua tam thất Hà Giang chính hiệu.
  • Phương pháp: Cho tam thất vào mật ong đảo đều. Bạn cần để hỗn hợp tam thất và mật ong trong khoảng 1 tuần. Việc ngâm ủ tam thất trong mật ong có tác dụng làm cho mật ong ngấm vào tam thất.  Hỗn hợp này vừa dưỡng da, vừa có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả.
  • Thực hiện: Trước khi đi ngủ, bạn nên sử dụng tam thất mật ong quết đều lên mặt. Hỗn hợp sẽ ngấm sâu qua da, nuôi dưỡng da và tẩy các tế bào chết, làm ổn định các melanin từ bên trong. Sử dụng đều đặn trong vòng 30 ngày, chắc chắn bạn sẽ có làn da sáng bóng, đánh bay tàn nhan thâm nhám.

Tam thất chữa nám da mặt

Thường xuyên sử dụng tam thất đắp mặt và uống, làn da bạn sẽ sáng đẹp

Để có hiệu quả tốt hơn, bạn cũng cần uống đều đặn bột tam thất hàng ngày. Nnhằm tác dụng phòng bệnh, bổ và lưu thông khí huyết. Kết hợp giữa 2 cách sử dụng tam thất, làn da nám của bạn sẽ không còn nữa đâu. Sử dụng tam thất làm đẹp da chính là bí quyết của các Cung tần mỹ nữ ngày xưa thường dùng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *