Tam thất hữu cơ

Tam thất hữu cơ

Tam thất hữu cơ là gì? Nó có tốt hơn tam thất thường không? Ở đâu bán tam thất loại này? Cách phân biệt chúng với tam thất thường.

Nhiều bạn, chắc chỉ mới nghe thấy thuật ngữ: tam thất, tam thất bắc, tam thất Hà Giang,… Nhưng chưa nghe thấy “tam thất hữu cơ”. Vậy, thực chất tam thất loại này là gì?

Tam thất hữu cơ bản chất là tam thất bắc, được trồng theo công nghệ hữu cơ. Thu hái, chế biến đúng tiêu chuẩn nông sản sạch, an toàn.

Tam thất hữu cơ

Tam thất trồng theo công nghệ cao cho củ ngắn, nhiều mấu, chất lượng tốt

Công nghệ hữu cơ là gì?

Công nghệ hữu cơ là nông sản phải được nuôi trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học.

Tam thất hữu cơ có những ưu điểm gì?

Trong quá trình trồng tam thất. Việc sử dụng các nguồn phân như: phân gia súc, phân xanh,… sau khi ủ hoai mục đem bón cho cây là rất tốt. Phân chuồng vừa làm tốt cho cây, vừa tăng độ phì cho đất làm cho tam thất phát triển tốt hơn.

Quy mô vườn trồng được đầu tư bài bản, khoa học, hiện đại

Quy mô vườn trồng được đầu tư bài bản, khoa học, hiện đại

Thuốc diệt côn trùng được chế từ rượu, tỏi và ớt. Sau khi điều chế, dung dịch được phun trực tiếp lên thân lá của cây tam thất. Nó sẽ trực tiếp làm cho côn trùng chết và các ấu trùng của chúng. Thuốc vi sinh này cũng góp phần xua đuổi những loài phá hại như chuột, bọ dừa, xén tóc phá hại cây.

Công nghệ hữu cơ đòi hỏi con người phải chăm sóc kỹ càng, an toàn cho người sử dụng

Công nghệ hữu cơ đòi hỏi con người phải chăm sóc kỹ càng, an toàn cho người sử dụng

Điều kiện cần để cây tam thất phát triển là phải có bóng dâm. Canh tác tam thất chuyên nghiệp cần phải có nhà lưới để giảm độ sáng và điều tiết lượng nước phun tưới cho cây. Nhờ lớp dàn lưới nên đã làm giảm hậu quả của mưa đá hay sương muối hàng năm.

Cách nhận biết

Đặc điểm của tam thất này là củ ngắn, tròn. Trên củ có nhiều u, mấu. Các mấu có thể dùng tay bẻ tách rời (tránh nhầm lẫn của tam thất gắn ghép). Bề mặt của củ sáng. Khi xay bột, thì mùi vị rất thơm.

Theo kết quả kiểm nghiệm ta thấy, tam thất loại này cho chất lượng tốt hơn nhiều so với tam thất thường. Hàm lượng saponin gấp 2 lần sơ với loại thường cùng tuổi. Chất lượng sử dụng chúng rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tam thất hữu cơ

Khi xay bột, bột của nó rất thơm và tốt hơn so với tam thất thường

Mua tam thất hữu cơ ở đâu?

Hiện tại, ở Viêt Nam thì chi có duy nhất công ty cổ phần Tam thất Hà Giang tham gia trồng tam thất bài bản, quy mô và khoa học. Tam thất được công ty đầu tư chuyên sâu, trồng theo công nghệ hữu cơ 5S của Nhật Bản. Vì thế, nếu bạn muốn mua loại tam thất này thì chỉ có duy nhất tại công ty chúng tôi trực tiếp bán.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *