Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất

Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất

Tam thất tươi sau khi khai thác, củ và thân được phân ra tách biệt. Củ có giá trị sử dụng hơn, nên khi khai thác, người ta sẽ nhằm thời gian củ có nhiều dược chất nhất. Tam thất tươi được bán quanh năm, nhưng dược chất có được đảm bảo hay không? Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để bạn căn thời gian mua hàng đúng nhất nhé.

Bạn là người đang có nhu cầu sử dụng tam thất tươi. Giờ đây, bạn sẽ không quá khó để mua được 1kg tam thất tươi phục vụ cho mình. Bạn có thể đi tới các chợ biên giới vào dịp cuối tuần, hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh dược liệu ở các thành phố lớn. Tam thất tươi lúc nào cũng sẵn hàng. Nhưng thực tế, nó có “tươi” như bạn mong đợi hay không mà thôi.

Tam thất tươi củ già lâu năm được khai thác

Tam thất tươi củ già lâu năm được khai thác

Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này, thì trước hết các bạn phải nắm được cơ chế sinh trưởng và thu hoạch của cây. Cây tam thất, bộ phận làm thuốc chủ yếu là củ. Để củ tập chung dược chất, thì lá và thân cây phải ít trao đổi chất. Vào thời điểm từ tháng 10 tới hết tháng 1 dương lịch (cuối thu và mùa đông). Thời tiết lạnh, cây bắt đầu ngưng trao đổi chất, chất được tập trung ở củ. Đây chính là thời gian chính để khai thác tam thất tươi.

Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất

Tam thất tươi nên mua vào thời điểm cuối thu và mùa đông, sẽ cho chất lượng tốt nhất

Vì thế, để trả lời cho câu hỏi: Tam thất tươi nên mua thời gian nào tốt nhất? Thì các bạn nên mua vào thời gian tháng 10 tới hết tháng 1 dương lịch.

Tam thất tươi mua mùa Xuân và mùa Hè có tốt không?

Vào thời gian mùa Xuân, mùa Hè. Đây là lúc cây phát triển thân lá, vì thế chất sẽ được chủ yếu tập trung nuôi phía trên. Lúc này, củ sẽ không còn tập trung nhiều chất. Nếu bạn có mua tam thất tươi thời điểm này, thì tác dụng của nó sẽ không được cao đâu bạn ạ. Nhiều người, vì e ngại tam thất khô bị chiết suất hết chất, nên thường xuyên mua tam thất tươi để sử dụng. Nhưng trên thực tế, đôi khi sự cẩn thận của bạn quá lại mang lại kết quả không tốt như mong đợi.

Nếu không có tam thất tươi, bạn muốn sử dụng tam thất khô xịn thì làm thế nào?

Tam thất tươi có thể thái lát, phơi khô rồi sử dụng dần

Tam thất tươi có thể thái lát, phơi khô rồi sử dụng dần

Thực tế, việc sử dụng tam thất đa số vẫn ở dạng khô, tán bột. Tam thất bột thuận lợi và hiệu quả hơn nhiều so với tam thất tươi. Nếu bạn không tin tưởng tam thất khô bán ở quán, thì tới mùa tam thất tươi bạn mua về tự chế biến thành khô sẽ yên tâm nhất.

Nếu bạn ngại chế biến, thì cách tốt nhất là bạn nên chọn lấy một địa chỉ bán tam thất uy tín để mua lâu dài. Mua ở đó, bạn không phải lo tới chất lượng sản phẩm và giá cả, yên tâm mọi mặt.

Kết luận: Tam thất tươi được khai thác và bán thời gian quanh năm. Nếu không cần gấp, bạn chỉ nên mua tam thất tươi vào thời gian cuối thu và mùa đông là tốt nhất. Khi đó, dược chất của cây rất tốt.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *