Tam thất có bẻ được không

Tam thất có bẻ được không

Tam thất rất cứng. Nhiều người thường đặt câu hỏi “tam thất có bẻ được không?”. Hôm nay, tôi sẽ trả lời cho các bạn rõ câu hỏi này, để các bạn không còn lăn tăn nữa nhé.

Củ tam thất, sau khi phơi khô. Nó chỉ to bằng khoảng ngón chân cái, và rất cứng. Có những củ tam thất, có hình dáng dài, có củ hình con quay. Nhưng đặc điểm chung của nó là luôn có 1 thân chính và các rễ phụ.

Đối với các củ tam thất dài

Củ tam thất dài rất khó bẻ gãy

Củ tam thất dài rất khó bẻ gãy

Đây là loại củ chỉ có thân chính, các thớ bên trong nó là dạnh thớ thẳng. Nên để bẻ gãy ngang củ lúc này là rất khó khăn. Vì thế, trong trường hợp này, Câu trả lời của “tam thất có bẻ được không” thì xin trả lời các bạn là: không.

Đối với các củ tam thất hình con quay, nhiều mấu

Củ tam thất ngắn nhiều mấu rất dễ bẻ gãy ở các vị trí mấu mọc ra

Củ tam thất ngắn nhiều mấu rất dễ bẻ gãy ở các vị trí mấu mọc ra

 

Củ tam thất ngắn nhiều mấu là củ có kích thước ngắn hơn, xung quanh có nhiều u bướu, mấu mọc trên thân. Những củ nhiều mấu sẽ cho chất lượng tốt hơn hết.

Thông thường, các mấu được mọc ra từ củ khi củ già. Những mấu này chưa khá nhiều dược tốt cho cơ thể của chúng ta. Khi phơi khô, chỗ mọc ra từ củ bị teo lại, làm cho những vị trí này rất dễ gãy. Nhiều người dùng tay có thể dễ dàng tách mấu ra khỏi củ chính. Nên nhiều người sẽ tưởng rằng đây là củ tam thất bị ghép, bị chắp.

Cấu tạo các bộ phận của củ tam thất tươi và sau khi phơi khô

Cấu tạo các bộ phận của củ tam thất tươi và sau khi phơi khô

Tôi đã gặp rất nhiều phản hồi của khách hàng về vấn để này. Họ luôn nghĩ rằng những u, mấu này là do công ty ghép vào cho củ to. Nhưng thực sự, chỉ có những củ tốt mới có cái mấu đó các bạn ạ. Để trả lời cho trường hợp này “tam thất có bẻ được không” thì xin trả lời các bạn là: có.

Tam thất có bẻ được không

Phần mũ rất dễ bẻ gãy khỏi củ vì chúng nối với nhau bằng cổ nhỏ bé

Tam thất có bẻ được không phải phân chia thành 2 trường hợp rõ ràng như thế kia, thì bạn mới trả lời đúng được. Đừng có ra quán xay tam thất, thấy mấy bác xay không có tâm nói đây là củ tam thất gắn keo, ghép mà đánh giá sai cả lòng tốt của người bán. Hãy tìm hiểu kỹ các kiến thức về tam thất để có cái nhìn chuẩn hơn các bạn nhé. Tam thất rất cừng, nhưng những củ nhiều mấu thì vẫn bẻ được ở vị trí mọc mấu đó.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *